Theo chuyên gia Mu Qi, máy làm sữa chua, máy ép trái cây, đĩa ăn đẹp đẽ... rất dễ bị bỏ xó, bám bụi trong căn bếp hàng năm trời.
Mu Qi, một chuyên gia về lối sống tối giản ở Trung Quốc, sinh năm 1990, từng vay tiền mua những thứ mình thích. Nhưng sau đó, cô đã nhận ra mình xếp xó một loạt đồ dùng nhà bếp, để chúng bám bụi hàng năm trời.
"Khi mua ngày càng nhiều đồ vật, cuộc sống của chúng ta càng trở nên tồi tệ hơn", cô nói.
Mu Qi liệt kê 10 món đồ nhà bếp không nên đầu tư nhiều để tránh lãng phí tiền bạc.
1. Lò nướng: Mu Qi đếm được cô chỉ dùng lò nướng đúng một lần trong vòng hai năm kể từ khi mua nó.
2. Máy làm sữa đậu nành: Mu Qi phát hiện ra cô quá lười để sử dụng máy khi phải mua đậu, ngâm, xay, vệ sinh thiết bị.
3. Nồi chiên không dầu: Cô gái này cũng không sử dụng nồi chiên thêm một lần nào từ khi dùng để nướng chân gà.
4. Nồi nấu cháo: Sau khi mua về, cô bỏ xó nó bởi nồi cơm điện cũng có thể nấu được cháo.
5. Máy làm sữa chua: Mu Qi thử làm sữa chua bằng máy nhưng thấy thất vọng vì chất lượng thành phẩm.
6. Máy hấp trứng: Giống nồi nấu cháo, Mu Qi cũng cảm thấy nó có ít chức năng và tác dụng.
7. Máy ép trái cây điện mini: Cô cảm thấy quá phiền phức khi phải trải qua nhiều bước như thái lát trái cây, rửa sạch máy. Cuối cùng, cô bỏ xó chiếc máy và ăn trái cây trực tiếp.
8. Đĩa ăn phong cách Bắc Âu: Vì sợ chúng bị vỡ nên Mu Qi hiếm khi dùng.
9. Cốc đẹp: Mu Qi hiếm khi dùng chúng, trừ khi cô uống rượu vang đỏ.
10. Hộp đựng đồ: 9X nghĩ mình cần nhiều hộp đựng để bếp ngăn nắp. Tuy nhiên, cuối cùng bếp của cô trở nên lộn xộn hơn, cần thêm chỗ chứa.
11. Giấy dán tủ lạnh: Mu Qi hiếm khi dùng tới giấy dán và tiếp tục xếp xó chúng.
12. Sách dạy nấu ăn: Khi trên mạng có quá nhiều video dạy nấu ăn, Mu Qi chỉ cần xem chúng, cô thậm chí còn không đọc một cuốn sách nấu ăn nào từ khi mua về.
>> 9X sống ở Hà Nội chỉ tiêu 5 triệu đồng mỗi tháng
Hằng Trần (Theo Sohu)