10 năm hôn nhân hết mực chăm lo gia đình chồng nhưng vẫn không được đưa chìa khoá nhà, mùa đông không được tắm nước nóng quá 10 phút

Thứ 4, 24/05/2023, 06:30 GMT+7

Khi trời lạnh, nhà nhà, người người đều tắm nước nóng, gia đình chồng lại nhằm lúc cô tắm mà tắt nước nóng, khiến cô lạnh run, đành phải cố qua loa cho xong.

Tâm sự của một cô gái trẻ trên mạng xã hội Trung Quốc đã gây được sự chú ý lớn. Trong tâm sự của mình, cô chia sẻ tình trạng hôn nhân của chị gái ruột, đồng thời bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ trước hành xử của anh rể và gia đình anh rể.

Theo chia sẻ của cô, chị gái của cô vốn là một cô gái nết na, thùy mị, khi gả cho chồng, vẫn luôn chí thú làm ăn, lại không bỏ bê gia đình. Đối với cha mẹ chồng, chị gái cô vẫn luôn chú ý, thăm hỏi, mỗi tháng đưa tiền sinh hoạt phí đều đặn. Thế nhưng suốt 10 năm qua, nhà chồng lại chỉ xem chị cô như người ngoài.

10 năm hôn nhân hết mực chăm lo gia đình chồng nhưng vẫn không được đưa chìa khoá nhà, mùa đông không được tắm nước nóng quá 10 phút - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Cụ thể, anh rể và mẹ anh ta không chịu đưa chìa khóa nhà cho chị cô, cũng không muốn ngồi chung mâm khi ăn cơm. Khi chị cô vất vả đi làm về muộn, họ cũng không để phần cơm nước.

Quá đáng hơn, khi trời lạnh, nhà nhà, người người đều tắm nước nóng, gia đình anh rể nhằm lúc chị cô đang tắm mà tắt nước nóng, khiến chị cô lạnh run, đành phải cố qua loa cho xong. Vì cha mẹ chồng chị gái cho rằng, mùa đông không nên tắm quá 10 phút, vừa phí nước, vừa tốn điện.

10 năm hôn nhân hết mực chăm lo gia đình chồng nhưng vẫn không được đưa chìa khoá nhà, mùa đông không được tắm nước nóng quá 10 phút - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Chịu nhịn nhiều năm trời, giờ đây chị cô không nhịn nổi nữa, mới đem chuyện kể khổ cho em gái khiến cô vô cùng phẫn nộ.

Tuy nhiên, vì chị gái cô chịu khổ đã lâu, hiện tại rất bối rối, muốn tìm cách thoát ra nhưng không biết làm thế nào, cô đành chia sẻ tâm sự trên mạng xã hội, mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Đa số mọi người sau khi đọc được những dòng tâm sự trên đều khuyên rằng, chị gái của cô nên sớm ly hôn, muộn còn hơn không.

5 kiểu đàn ông tốt nhất đừng nên lấy vợ

Đàn ông vô trách nhiệm

Nếu may mắn tìm được người đàn ông có trách nhiệm, cuộc sống của những người phụ nữ sẽ luôn ngập tràn niềm vui. Còn nếu sống cùng người đàn ông vô trách nhiệm, gánh nặng cuộc đời sẽ đổ hết lên vai người phụ nữ.

Kiểu đàn ông này sẽ coi mọi công việc từ lớn tới nhỏ là việc của phụ nữ, anh ta chỉ cần sống cuộc đời của riêng mình mà chẳng cần lo toan bất cứ điều gì trong gia đình.

Tư tưởng bảo thủ cũng khiến những người đàn ông ấy tự cho mình cái quyền được "phớt lờ" mọi việc và để phụ nữ quán xuyến hết.

Đàn ông hèn nhát

Kiểu đàn ông hèn nhát sẽ luôn khiến bạn sống trong trạng thái khó chịu, phiền muội

Ở cạnh kiểu người hèn nhát, bạn sẽ có cảm giác như mình bị rơi vào cô đơn, lạc lõng, không có điểm tựa. Vì thế, hãy tránh xa những kiểu đàn ông như vậy để không làm bản thân phải đau lòng.

10 năm hôn nhân hết mực chăm lo gia đình chồng nhưng vẫn không được đưa chìa khoá nhà, mùa đông không được tắm nước nóng quá 10 phút - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Đàn ông không có nguyên tắc

Nguyên tắc được đặt ra để con người chúng ta biết đâu là giới hạn để biết được điểm dừng. Một người đàn ông khi bước chân vào hôn nhân mà không có nguyên tắc riêng sẽ rất dễ bị sa ngã, lạc lối. Thậm chí, họ cũng có thể làm những chuyện mờ ám đằng sau lưng bạn.

Vì thế, người phụ nữ cũng nên xác định sẵn tư tưởng cho người đàn ông của mình trước khi cưới. Những nguyên tắc được đặt ra sẽ giúp hai người dễ tìm được tiếng nói chung, và một người chồng tốt sẽ là người biết giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc với những người phụ nữ khác.

Đàn ông không có chí tiến thủ

Sự nghiệp là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc đời mà mỗi người đàn ông đều phải gánh vác. Tuy nhiên trong cuộc sống, vẫn không thiếu những người đàn ông chỉ lo dồn sức vào những cuộc chơi, sống chỉ biết hưởng thụ, làm tới đâu tiêu tới đó.

Kiểu người không có chí tiến thủ thường sống làm khổ gia đình, khiến người phụ nữ luôn cảm thấy hết sức thất vọng, mệt mỏi vì không có chỗ dựa.

Đàn ông nóng nảy, bạo lực

Trên đời này không thiếu những người đàn ông gia trưởng, nóng nảy, thích dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Kiểu người đàn ông này rất khó để cảm hóa. Sau những trận bạo lực với vợ, họ có thể xin lỗi, nói lời ngon ngọt nhưng sau rồi đâu lại vào đây.

Kiểu đàn ông này sẽ khiến vợ cảm thấy tiêu cực, khiến cuộc sống của họ trở nên vô vọng. Điều đáng sợ nhất là người vợ chẳng dám dựa vào chồng vì cô ấy cho rằng chồng không thể mang lại cho mình cảm giác an toàn.

Trà hoa cúc và những tác dụng thần kỳ mà không phải ai cũng biết