2 đối tượng nhẫn tâm lừa bán cả 2 mẹ con có hoàn cảnh khó khăn với giá 90 triệu đồng

Thứ 5, 04/08/2022, 09:09 GMT+7

Biết gia cảnh nạn nhân khó khăn nên Chiên đã dụ dỗ, lừa gạt để bán chị M. và con trai của chị với giá tương đương 90 triệu đồng.

Ngày 4/8, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can Vi Thị Chiên (SN 1969) và Lô Thị Thường (SN 1975) cùng trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương về tội "Mua bán người".

2 đối tượng nhẫn tâm lừa bán cả 2 mẹ con  - Ảnh 1.

Đối tượng Vi Thị Chiên (trái) và Lô Thị Thường tại cơ quan công an.

Trước đó, đầu năm 2022, Công an huyện Tương Dương phát hiện một đường dây nghi vấn về hoạt động mua bán người xảy ra trước đây trên địa bàn xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương với phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Ban chuyên án xác định vào năm 2007, trong một lần trở về Việt Nam từ bên kia biên giới, Lô Thị Thường đã đặt vấn đề với Vi Thị Chiên tìm người, giới thiệu và giao cho Thường để đưa sang biên giới bán thu lợi.

Nếu trót lọt, Thường sẽ chia tiền "hoa hồng" cho Chiên. Biết chị M.T.M. (SN 1981, trú xã Nhôn Mai) có hoàn cảnh khó khăn và đang nuôi con nhỏ nên Chiên đã dụ dỗ, lừa gạt để bán chị M. và con trai của chị với giá tương đương 90 triệu đồng.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, ngày 31/7, Công an huyện Tương Dương tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Chiên và Thường về hành vi mua bán người, đồng thời giải cứu thành công 2 nạn nhân.

Hiện, chuyên án đang tiếp tục được đấu tranh, mở rộng.

Từ khóa: mua bán người