2 nữ sinh bị sát hại với dấu vết trùng hợp kỳ lạ: “Yêu râu xanh” đội lốt bạn bè

03/04/2024 13:00

Tại căn hộ của nữ sinh 21 tuổi đang mất tích, cảnh sát nhận thấy rất nhiều điểm trùng hợp kỳ lạ với hiện trường vụ sát hại cô gái 19 tuổi cách đó gần 2 năm.

Vào tháng 9/1997, cô gái 19 tuổi Brook Baker bị hãm hiếp và sát hại dã man tại nơi ở của mình. Hai năm sau, người ta tìm thấy một nữ sinh khác là Erika Norman cũng chịu chung số phận như Brook. Đáng nói, hiện trường hai vụ án mạng giống nhau một cách kỳ lạ.

Hiện trường kỳ lạ

Ngày 5/7/1999, gần 2 năm kể từ khi Brook Elizabeth Baker bị sát hại dã man, cảnh sát nhận được thông báo từ người thân của một cô gái khác cũng là nữ sinh Đại học Vincennes giống Brook. Tên cô là Erika Norman, 21 tuổi và đã mất tích.

 Nạn nhân Erika Norman.

 Nạn nhân Erika Norman.

Khi cảnh sát đến căn hộ của Erika, họ thấy những vết máu trên tường, dấu hiệu chứng tỏ một tội ác bạo lực đã xảy ra. Điều đáng ngạc nhiên là nước trong bồn tắm vẫn đang chảy, giống như ở nhà Brook. Tại phòng tắm, cảnh sát tìm thấy một chai thuốc tẩy và đệm ghế trong bồn tắm. 

Dù tin rằng đã có điều không hay xảy ra nhưng cảnh sát không tìm được Erika trong căn hộ. Họ chỉ nhận thấy những gì hiện ra trước mắt giống hiện trường vụ sát hại Brook một cách kỳ lạ. Không có dấu hiệu đột nhập, trên tường có máu, đèn vỡ và bàn bị lật. Một chiếc quần đùi đẫm máu cũng được tìm thấy.

Các nhân chứng cho biết Erika đã đến quán bar vào đêm trước khi gặp nạn. Lúc đó, cô đi cùng một người đàn ông tên là Brian Jones. Brian trước đây cũng là bạn của Brook.

Trả lời thẩm vấn, Brian tỏ ra rất hợp tác. Anh ta thừa nhận đã đến quán bar với Erika và sau đó cả hai quay lại căn hộ của cô để xem phim. Theo Brian, Erika đã ngủ quên khi anh ta rời đi. 

Anh ta đồng ý cung cấp mẫu ADN cùng bộ quần áo đã mặc vào đêm cuối cùng Erika được nhìn thấy. Brian thậm chí còn cho phép cảnh sát tự do khám xét xe ô tô và nhà của mình.

Sự thật sáng tỏ

Mặc dù Brian có lý lịch tư pháp hoàn toàn trong sạch nhưng kết quả thu được từ các cuộc khám xét và xét nghiệm sau đó đã dẫn đến bằng chứng pháp y không thể chối cãi cho thấy anh ta có liên quan đến vụ mất tích của Erika. 

 Brian Jones.

 Brian Jones.

Khi thi thể Erika được tìm thấy trên một cánh đồng ngô ở Illinois sau đó 1 tuần, Brian đã bị bắt và bị buộc tội giết người. 

Lúc này, với quyết tâm làm rõ sự nghi ngờ của mình, cảnh sát đã kiểm tra lại ADN của Brian với mẫu ADN thu hồi từ hiện trường vụ giết người của Brook. Họ phát hiện hóa ra Brian chưa bao giờ đưa cho cảnh sát mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi khu vực ngay sau khi Brook bị giết cho đến năm 1999 mới quay trở lại.

Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy có sự trùng khớp hoàn hảo. Brian tiếp tục bị cáo buộc giết người và ngừng hợp tác với cơ quan điều tra.

Trong phiên tòa xét xử vụ sát hại Erika, Brian đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội để tránh án tử hình. Năm 2000, gã đàn ông này bị kết án 60 năm tù.

Nhưng tại phiên tòa xét xử tội giết Brook Baker diễn ra sau đó không lâu, Brian không nhận tội. Tuy vậy, với những bằng chứng rõ ràng, bồi thẩm đoàn có thể nhanh chóng kết luận Brian đã cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh Brook.  

Người ta tin rằng Brian đã dự tiệc ở khu vực gần nhà Brook và sau đó đến chỗ cô. Vì là bạn nên hắn dễ dàng được nạn nhân cho vào nhà. Lúc này, Brian muốn quan hệ tình dục với Brook nhưng bị từ chối. Brian trở nên tức giận, cưỡng hiếp và giết Brook. Sau đó, hắn cố gắng dọn dẹp hiện trường vụ án.

Brian phải nhận thêm bản án chung thân cho tội giết người, 20 năm tù cho tội hiếp dâm. Anh ta kháng cáo nhưng không thành công. 

(Hết)

---------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 13h00 ngày 4/4 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên123
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
2 nữ sinh bị sát hại với dấu vết trùng hợp kỳ lạ: “Yêu râu xanh” đội lốt bạn bè
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO