3 chị em nhập viện cấp cứu vì nghi ăn nhầm gạo trộn thuốc chuột

Thứ 5, 25/11/2021, 22:16 GMT+7

Nghi ngờ 3 con nhỏ ăn nhầm gạo trộn thuốc diệt chuột, một gia đình ở Nghệ An đã tức tốc đưa đi cấp cứu, xổ ruột rồi chuyển lên tuyến trên theo dõi.

Tối 25/11, lãnh đạo UBND xã Phúc Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) xác nhận, 3 cháu nhỏ trên địa bàn xã vừa được gia đình đưa đến bệnh viện để cấp cứu do nghi ngờ ăn phải gạo trộn thuốc diệt chuột.

Cấp cứu cho 3 cháu nhỏ trong một gia đình nghi ăn nhầm gạo trộn thuốc diệt chuột - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Sự việc xảy ra vào chiều cùng ngày, 3 cháu nhỏ là con của anh N.V.T. (trú ở xóm 9, xã Phúc Thành), trong đó có 1 bé gái (5 tuổi) và 2 bé trai sinh đôi (3 tuổi) đi sang nhà ông T.V.N. (trú cùng xóm) để chơi.

Tại đây, 3 cháu nhỏ thấy các hạt gạo được gia đình tẩm thuốc diệt chuột để bẫy chuột nên đã tự bốc ăn. Thời điểm này nhà ông N. không có ai ở nhà.

Một lúc sau, vợ chồng ông N. phát hiện 3 cháu nhỏ đang chơi trong nhà và bát gạo trộn thuốc chuột đổ ra ngoài. Nghi ngờ 3 cháu đã ăn phải số gạo trên nên hốt hoảng kêu cứu.

Bố của 3 cháu đã chạy đến móc trong miệng 3 cháu nhỏ (chỉ một cháu 3 tuổi có gạo trong miệng) rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để cấp cứu. Thời điểm này, các cháu vẫn chưa có triệu chứng gì.

Ông Nguyễn Công Vinh (Xóm trưởng xóm 9, xã Phúc Thành) cho biết, các cháu được đưa đến bệnh viện để xổ ruột, cấp cứu. Nhưng sau đó gia đình không yên tâm nên tiếp tục xin được đưa vào một bệnh viện ở TP Vinh để tiếp tục theo dõi.

Nhã Hoàng