8 loại quả màu đỏ giúp ngừa ung thư và kéo dài tuổi thanh xuân hiệu quả

Thứ 7, 17/09/2022, 08:21 GMT+7

PLBĐ - Những loại quả màu đỏ dưới đây rất giàu vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Dâu tây

Thành phần dinh dưỡng của dâu tây có chứa vitamin C và K cũng như folate, mangan, kali và chất xơ tốt cho sức khỏe. Nó được coi là có tác dụng hỗ trợ trong sự hấp thụ canxi và các quy định của lượng đường trong máu.

8 loại quả màu đỏ giúp ngừa ung thư và kéo dài tuổi thanh xuân hiệu quả - Ảnh 1.

Dâu tây tốt cho sức khỏe (ảnh internet).

Dưa hấu

Dưa hấu chứa vitamin C, B1 và B6, cũng như kali và magiê cần thiết cho sức khỏe tim mạch và miễn dịch. Dưa hấu là loại quả màu đỏ chứa lycopene, một chất chống oxy hóa để ngăn chặn một số loại ung thư.

8 loại quả màu đỏ giúp ngừa ung thư và kéo dài tuổi thanh xuân hiệu quả - Ảnh 2.

Dưa hấu tốt cho tim mạch và miễn dịch (ảnh internet).

Việt quất

Việt quất là một loại quả có màu đỏ rất tốt cho sức khỏe. Ăn việt quất thường xuyên giúp bạn phòng tránh các bệnh ngoài da như bạch biến, thúc đẩy sản sinh hồng cầu và bảo vệ cơ thể không bị viêm nhiễm.

Táo

Táo được biết đến là loại quả có màu đỏ nằm đầu danh sách các loại quả màu đỏ tốt cho sức khỏe. Bởi trong táo có chứa một lượng vitamin C khá phong phú, giúp ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch và hấp thu sắt. Táo cũng chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, giảm cân và ngăn ngừa táo bón.

8 loại quả màu đỏ giúp ngừa ung thư và kéo dài tuổi thanh xuân hiệu quả - Ảnh 3.

Táo vừa tôt cho sức khỏe vừa tốt cho sắc đẹp (ảnh internet).

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi có lượng chất chống oxy hóa cao hơn bất kỳ trái cây nào khác, có lợi trong điều trị viêm, đau, bệnh ung thư tim, và dị ứng. Quả mâm xôi cũng chứa vitamin C, chất xơ và mangan.

Cà chua

8 loại quả màu đỏ giúp ngừa ung thư và kéo dài tuổi thanh xuân hiệu quả - Ảnh 4.

Cà chua chứa tới 20 vitamin (ảnh internet).

Trong danh sách các loại quả màu đỏ tốt cho sức khỏe không thể không nhắc đến cà chua. Bởi trong cà chua có chứa khoảng 20 loại vitamin và khoáng chất. Vỏ cà chua cũng có lycopene, một chất chống oxy hóa cần thiết để ngăn ngừa bệnh, đặc biệt ung thư.

Các chất dinh dưỡng thiết yếu khác bao gồm đồng, folate, kali và mangan, cần thiết để bảo vệ thần kinh, sức khỏe của xương và duy trì lượng đường trong máu bình thường... cũng được tìm thấy trong cà chua. Cà chua cũng chứa vitamin B2 đã được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu.

Ớt đỏ

8 loại quả màu đỏ giúp ngừa ung thư và kéo dài tuổi thanh xuân hiệu quả - Ảnh 5.

Ớt đỏ tốt cho hệ miễn dịch (ảnh internet).

Ớt đỏ, ớt chuông và ớt, có chứa vitamin A, C, B6, cần thiết cho việc phòng thủ miễn dịch, phát triển trí não và các chức năng khác của da, mắt và sức mạnh cơ bắp. Ớt cũng là nguồn chất xơ, kali, mangan, folate phong phú, do đó rất quan trọng để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và giảm cholesterol.

Đậu đỏ

Đậu đỏ có chứa protein, chất chống oxy hóa và chất xơ quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Protein giúp sửa chữa và xây dựng lại các tế bào và các mô bị hư hỏng. Chất xơ và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tật, mức độ cholesterol thấp hơn, và giảm táo bón.

Thu Thủy (t/h)