8 lý do bất ngờ khiến phụ nữ thông minh, xinh đẹp 'ế bền vững'

19/11/2023 06:20

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, phụ nữ càng thông minh càng có xu hướng độc thân.

Càng nỗ lực và thành đạt trong cuộc sống, người phụ nữ thông minh lại càng gặp khó khăn trong việc tìm bạn đời. Nghịch lý là những phụ nữ trung bình lại có thời gian, cơ hội gặp gỡ những đối tượng tốt hơn. Vì sao lại như vậy?

1. Phụ nữ thông minh thường phân tích cảm xúc của bản thân và người khác

Với sự thông minh của mình, họ luôn muốn tìm hiểu mọi thứ phải rõ ràng nên đôi khi, tính cách thích phân tích cặn kẽ có thể khiến người đối diện cảm thấy khó chịu. Bởi lẽ, chẳng ai thoải mái nổi khi có một người lại nhận định mình kĩ càng ngay những lần gặp đầu tiên cả.

Dù cô gái có phân tích kĩ càng thế nào, những cảm xúc ấy cũng chỉ thuộc về quan điểm cá nhân mà thôi. Nó có thể đúng, có thể sai nhưng cô ấy tin tưởng bản thân mình tuyệt đối, đặt mọi nhất cử nhất động của người đàn ông mình gặp lên bàn cân, đánh giá, phân tích những thứ hợp, không hợp và kết quả chắc chắn là dừng lại sớm.

8 lý do bất ngờ khiến phụ nữ thông minh, xinh đẹp 'ế bền vững' - Ảnh 1.

Tất cả nhất cử nhất động của người đàn ông được phụ nữ thông minh đặt lên bàn cân, phân tích những thứ hợp, không hợp và kết quả là dừng lại. Ảnh minh hoạ

2. Phụ nữ thông minh nhiều tham vọng

Một người phụ nữ nhiều ưu điểm như vậy, chắc chắn cô ấy sẽ hiểu mình cần gì, muốn gì và nên làm gì để thỏa mãn bản thân. Tất nhiên, những gì dễ làm người khác thỏa hiệp, cô ấy sẽ chọn lựa kĩ càng hơn và chính vì điều đó mà người khác cho rằng cô ấy khó tính.

Lấy những mục tiêu mình đề ra để theo đuổi là một niềm vui nên đôi khi việc đi tìm một tình yêu, hi sinh thời gian cho một người đàn ông có thể là một sự lãng phí đối với họ.

3. Phụ nữ thông minh khiến nhiều đàn ông lý tưởng 'chạy trốn'

So với nữ giới, nam giới thường bị áp những tiêu chuẩn xã hội cao hơn. Họ được cho là phải luôn mạnh mẽ, thông minh, bình tĩnh trong mọi chuyện và kiếm nhiều tiền hơn để nuôi gia đình.

Thế nhưng có nhiều cô gái còn lập ra cả danh sách yêu cầu, tiêu chuẩn mà đối tượng tiềm năng của mình phải đạt được mà không suy nghĩ xem mình có thể mang lại được điều gì cho họ.

Chính vì thế, những người đàn ông lý tưởng đều sẽ "chạy trốn" khỏi những cô nàng này. Nếu cô gái đề ra 1 yêu cầu cao cho bản thân thì bạn đời cũng cố gắng để xứng với cô ấy.

4. Phụ nữ thông minh quá độc lập

Sự thật là những phụ nữ có chỉ số IQ cao thường chú trọng đến sự độc lập của mình hơn bất kỳ điều gì khác. Chính vì có tư tưởng độc lập nên họ thường không bị chi phối bản thân vì người khác, nhu cầu về tự do của họ cũng không thay đổi ngay cả khi đã có người yêu.

Điều này tạo ra sự căng thẳng với nửa kia - đặc biệt là khi hai người ở cùng nhau. Đối phương nếu muốn gắn bó lâu dài với những người thông minh thì cần phải hiểu và tôn trọng thời gian cũng như không gian cá nhân của họ hơn.

5. Phụ nữ thông minh thích chăm sóc bản thân

Thay vì dành hầu hết thời gian ở nhà chở chồng con sau khi tan làm, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc gia đình, phụ nữ xinh đẹp có xu hướng dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Các quý cô có thể đến spa, thẩm mỹ viện, đi shopping hoặc tham gia những khóa học tốt cho sức khỏe.

Chính vì quá yêu thương bản thân, những người phụ nữ xinh đẹp cũng thường e ngại cuộc sống hôn nhân có thể khiến họ phải hy sinh nhiều. So với viễn cảnh đầu bù tóc rối chăm sóc chồng con, họ thích thư giãn ở spa nhiều hơn!

6. Phụ nữ thông minh cẩn thận đến mức nghiêm trọng hóa mọi vấn đề

Với những cô gái thông minh, xinh đẹp, chắc chắn mạnh mẽ là một đức tính không thể thiếu. Mạnh mẽ là điểm mạnh nhưng đôi khi, đó cũng là điểm yếu khiến các cô gái cảm thấy mình không nên dễ dàng tin vào đàn ông, tình yêu và lời hứa.

Họ thường có xu hướng thận trọng trong mọi mối quan hệ. Một điều đáng chú ý là những cô gái mạnh mẽ thường là những cô gái dễ tổn thương hơn cả. Do đó, cô ấy luôn đa nghi, luôn cố gắng bảo vệ bản thân, không dễ dàng mở lòng để bản thân không phải nhận những sự thất vọng, không như đúng ý bản thân mình cần.

8 lý do bất ngờ khiến phụ nữ thông minh, xinh đẹp 'ế bền vững' - Ảnh 2.

Người thông minh gần như không tin vào khái niệm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ảnh minh hoạ

7. Phụ nữ thông minh bất chấp dư luận

Ngày nay, phụ nữ thông minh không còn ngần ngại bộc lộ sở thích và quan điểm của mình trong các mối quan hệ. Các quý cô có thể sống theo suy nghĩ của mình và không hề e sợ nhận phải những lời đánh giá, phán xét của dư luận bên ngoài.

Những mối quan hệ tự do trước hôn nhân không còn là điều cấm kỵ hay khắt khe. Điều này thể hiện rõ ràng quan điểm các nàng không muốn kết hôn chính thức và chỉ thích sống chung.

Khi tỷ lệ ly dị ngày càng gia tăng thì lựa chọn chung sống không hôn nhân rất phù hợp vì cả hai có thể chia tay mà không bị ràng buộc về nhiều mặt khác.

8. Đàn ông ngại phụ nữ thông minh

Khi đàn ông nhìn thấy một người phụ nữ thông minh và xinh đẹp, một số chàng không hào hứng với việc tán tỉnh hoặc trò chuyện trước. Lý do đơn giản thường là vì họ vẫn e ngại với suy nghĩ "người phụ nữ tuyệt vời' như thế sao lại độc thân được!

Thông thường, đa số cánh mày râu đều không ai muốn bị khước từ. Đặc biệt, "rủi ro" càng cao hơn nếu đó là những phụ nữ xinh đẹp và thông minh, nên sẵn sàng bỏ qua vì cho rằng nàng là hoa đã có chủ.

Phụ nữ xinh đẹp và thông minh thường tự chủ trong cuộc sống của mình. Các nàng như những cánh bướm xinh đẹp để ngắm nhìn nhưng rất khó nắm bắt.

Loại gia vị giúp hạ đường huyết, giá cao thứ 3 thế giới, lại có sẵn ở Việt Nam

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
8 lý do bất ngờ khiến phụ nữ thông minh, xinh đẹp 'ế bền vững'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO