Ai cũng kêu đừng bao giờ từ bỏ hy vọng nhưng nhìn bức hình đội bóng rổ thiếu niên này họ mới hiểu tuyệt vọng là gì

Thứ 7, 31/07/2021, 12:20 GMT+7

Vào giữa tháng 7 vừa qua, tên tuổi của Trương Tử Vũ đã chiếm trọn sự quan tâm của cộng đồng mạng Trung Quốc vì chiều cao vượt trội của mình.

Những ngày gần đây, từ khóa "Cô bé 14 tuổi, cao 2m26 độc bá sân bóng rổ" đã chiếm trọn hot search trên mạng xã hội Trung Quốc.

Giải thi đấu bóng rổ nữ U15 toàn quốc đang được diễn ra trong những ngày gần đây. Cô bé 14 tuổi tên Trương Tử Vũ đến từ Sơn Đông (Trung Quốc) với chiều cao ngang ngửa tuyển thủ Diêu Minh đã và đang gây sốt mạng xã hội.

Trong những hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy, Trương Tử Vũ đã thể hiện tài năng chơi bóng xuất chúng và mang lại cúp quán quân cho đội tuyển Sơn Đông với tổng cộng 42 điểm, 25 lần rebound (bắt bóng bật bảng) và 6 cú block (cản bóng).

"Diêu Minh phiên bản nữ" sở hữu chiều cao vượt trội 2m26 ở tuổi 14 gây sốt MXH, biết được chiều cao của bố mẹ cô bé ai cũng hiểu lý do - Ảnh 1.

Được biết, Trương Tử Vũ xuất thân từ gia đình có truyền thống bóng rổ. Bố mẹ của cô bé cũng từng là vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp. Bố Trương Tử Vũ cao 2m13 và mẹ chính là Vu Anh – Cựu tuyển thủ quốc gia bóng rổ nữ với chiều cao 1m98.

"Diêu Minh phiên bản nữ" sở hữu chiều cao vượt trội 2m26 ở tuổi 14 gây sốt MXH, biết được chiều cao của bố mẹ cô bé ai cũng hiểu lý do - Ảnh 2.

"Diêu Minh phiên bản nữ" sở hữu chiều cao vượt trội 2m26 ở tuổi 14 gây sốt MXH, biết được chiều cao của bố mẹ cô bé ai cũng hiểu lý do - Ảnh 3.

Theo báo chí địa phương của tỉnh Sơn Đông đưa tin, Trương Tử Vũ được sinh ra vào tháng 5/2007 tại Sơn Đông, từ nhỏ đã cao hơn bạn bè cùng trang lứa hơn cả cái đầu. 

Lên lớp 1, chiều cao của cô bé đã đạt 1m60. Cùng với ưu thế chiều cao vượt trội, Trương Tử Vũ từ nhỏ đã bộc lộ được thiên phú chơi bóng rổ hơn người. Đến lớp 6, cô bé đã cao đến 2m10.

Theo mẹ cô bé - Vu Anh kể lại, lúc 5 tuổi, Trương Tử Vũ đã thể hiện niềm yêu thích với bóng rổ khi lần đầu tiên đến sân tập bóng, và cô bé đã chủ động đề nghị bố chơi với mình thử một ván. Chỉ là những cú bắt và chuyền bóng đơn giản, nhưng cô bé đã làm cho bố mẹ bất ngờ với những tư thế di chuyển và phòng thủ giống như vận động viên chuyên nghiệp.

Học xong cấp 1, Trương Tử Vũ đã tham gia vào đội bóng rổ của trường Trung học Thanh Hoa. Cộng đồng mạng đồng loạt khen ngợi: "Hy vọng cô bé sẽ trở thành một Diêu Minh thứ hai của bóng rổ Trung Quốc"!

"Diêu Minh phiên bản nữ" sở hữu chiều cao vượt trội 2m26 ở tuổi 14 gây sốt MXH, biết được chiều cao của bố mẹ cô bé ai cũng hiểu lý do - Ảnh 4.

(Nguồn: Chinadaily)

PHAN