Ảnh: Người ngoại tỉnh đổ về Thủ đô sau lệnh nới lỏng giãn cách

Thứ 4, 22/09/2021, 10:26 GMT+7

Đông đảo người dân các tỉnh, thành đã quay trở lại TP. Hà Nội làm việc, sinh sống sau khi lệnh nới lỏng giãn cách xã hội có hiệu lực.

Từ 6h ngày 21/9, TP. Hà Nội áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế. Hà Nội vẫn duy trì hoạt động 22 chốt tại các cửa ngõ ra/ vào thành phố và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ghi nhận của PV Báo Sức khoẻ&Đời sống cho thấy, tại nhiều chốt kiểm soát tại cửa ngõ Thủ đô lượng người dân từ các tỉnh, thành đổ về Hà Nội đông lên trông thấy. 

 - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát ra/vào thành phố tại ngã ba Cầu Giẽ (Quốc lộ 1A - huyện Phú Xuyên) hôm nay đã bố trí các lực lượng như Công an, Y tế, dân phòng chia làm 2 làn (ra và vào thành phố) để kiểm soát người và phương tiện giao thông.

 - Ảnh 3.

Tại chiều kiểm soát người dân vào TP. Hà Nội, đông đảo người dân các tỉnh như: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa... có nhu cầu di chuyển vào.

 - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng yêu cầu đối với những người muốn vào TP. Hà Nội phải có đầy đủ các giấy tờ đúng quy định.

 - Ảnh 5.

Để vào được TP. Hà Nội, người dân buộc phải có các giấy tờ sau: Căn cước công dân, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, giấy xác nhận của cơ quan/đơn vị.

 - Ảnh 6.

Trong chiều 21/9, nhiều người dân không có đủ các giấy tờ hợp lệ theo quy định nên ngậm ngùi đành quay đầu.

 - Ảnh 7.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Phước (huyện Ý Yên - tỉnh Nam Định) nói: "Do đợt trước tôi bị kẹt lại ở quê nên hôm nay quay trở lại Hà Nội để tiếp tục công việc".

 - Ảnh 8.

Đông đảo người dân có mặt tại chốt kiểm soát đều mong muốn được quay trở lại Thủ đô để sinh sống, làm việc sau một thời gian dài mắc kẹt ở quê.

 - Ảnh 9.

Đối với những người có đủ các loại giấy tờ theo quy định còn được yêu cầu khai báo y tế theo đúng quy định.

 - Ảnh 10.

Người dân còn có thể khai báo y tế bằng mã QR Code.

 - Ảnh 11.

Tại mỗi chốt, lực lượng y tế luôn túc trực, hỗ trợ người dân.

Lê Bảo