Tăng cường chất xơ trong bữa ăn hàng ngày bằng cách thêm các loại đậu, mận khô hoặc bơ để giảm cân, giảm mỡ bụng.
Chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm mỡ bụng. Chất xơ cũng làm tăng cảm giác no và giảm thèm ăn, từ đó, kiểm soát khẩu phần trong bữa ăn. Dưới đây là những mẹo giúp tăng cường chất xơ trong bữa ăn.
1. Ăn mận khô
Mận khô là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp tăng cảm giác no, thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Mận khô chứa hàm lượng calo thấp, giúp bạn dễ dàng khống chế lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Nghiên cứu chỉ ra mận khô không làm tăng nhanh lượng đường trong máu, giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.
2. Ăn bơ
Quả bơ không chỉ giàu chất béo lành mạnh, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn chứa nhiều chất xơ, giúp giảm lượng glucose và insulin, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa. Chuyên gia sức khỏe khuyến khích thêm bơ vào bữa sáng cùng bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và trứng.
3. Ăn các loại đậu
Kết hợp nhiều loại đậu trong bữa ăn là cách hiệu quả để tăng lượng chất xơ. Đậu lăng, đậu xanh rất giàu chất xơ và protein, lại có hương vị thơm ngon, giúp món ăn thêm ngon miệng, bổ dưỡng, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ thừa.