"Bà ngoại" 87 tuổi vẫn nhảy múa, bê đỡ mạo hiểm khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ

Thứ 4, 21/10/2020, 17:45 GMT+7

Bài thi xuất sắc của "bà ngoại" 87 tuổi đã nhận được điểm tuyệt đối từ cả 3 giám khảo, đồng thời khiến Khánh Thi, Việt Hương xúc động.

Một bất ngờ đã diễn ra trong tập 3 của chương trình Vũ Điệu Vàng phát sóng vào tối 20/10 trên HTV7.

Một bài thi xuất sắc đã nhận được điểm tuyệt đối từ cả 3 giám khảo, đồng thời khiến Khánh Thi xúc động đến mức không dám nhìn vì sợ phải rơi lệ, Việt Hương cố kìm nén để không khóc trên sóng truyền hình, còn John Huy phải thay đổi quan điểm của mình.

Điều thú vị là cặp đôi làm dậy sóng dàn "ghế nóng" của Vũ Điệu Vàng lại chính là cặp đôi lớn tuổi nhất của chương trình: "bà ngoại" Lệ Dung 87 tuổi, cùng bạn nhảy Mạnh Hùng 60 tuổi.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 2.

Cặp đôi dự thi với tiết mục nói về tình cảm và sự nhớ thương của người con trai dành cho người mẹ đã mất. Tiết mục được dàn dựng từ ý tưởng và nỗi lòng của "bà ngoại" Lệ Dung. Bà cho biết tiết mục này là "gia sản tinh thần", là "của thừa kế" mà bà gửi đến con cháu, để sau này khi bà qua đời, con cháu có thể xem lại và nhớ về một người bà, một người mẹ đã hết lòng yêu thương và dành cả cuộc đời cho họ.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 3.

Những động tác bưng bê mạo hiểm của "bà ngoại" Lê Dung làm “dậy sóng ghế nóng”.

Tiết mục có sự kết hợp giữa những động tác khiêu vũ chậm trên nền bài hát Mẹ tôi, xen vào đó là những động tác múa đương đại mạnh mẽ. Dù tuổi đã cao nhưng "ngoại" Lệ Dung vẫn thực hiện được những động tác khó như ngã nhoài người ra sau hay xoay tròn một vòng trên sân khấu trước sự ngỡ ngàng của các giám khảo.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 4.

Ngay khi bài thi kết thúc, Việt Hương tuyên bố dành cho cặp đôi số điểm tuyệt đối. Chị đánh giá bài thi quá hay và mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Đặc biệt, Việt Hương còn xúc động cho biết, tiết mục khiến chị nhớ về người mẹ quá cố của mình, bởi thời điểm ghi hình cũng là dịp giỗ 7 năm ngày mất của mẹ chị. Chị đã cố ngăn không khóc, bởi không muốn xuất hiện trên tivi với hình ảnh "Hương cry" nhưng trong lúc nhận xét, chị đã nghẹn giọng và phải ngưng lại vài giây mới có thể nói tiếp.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 5.

Giám khảo Khánh Thi cho rằng điểm 10 dành cho cặp đôi vô cùng xứng đáng, bởi theo cô, với một chương trình nhảy múa truyền hình thì việc truyền cảm xúc đến người xem rất quan trọng. Giám khảo John Huy chia sẻ, trong đêm thi đầu tiên, anh khá lo lắng cho cặp đôi thí sinh lớn tuổi và không biết họ sẽ làm như thế nào trong các đêm thi tiếp theo. Tuy nhiên, cả hai đã khiến anh bất ngờ và thay đổi suy nghĩ, nhận định ban đầu của mình về cặp đôi. Và cũng như Việt Hương với Khánh Thi, John Huy đã dành điểm tuyệt đối cho cặp đôi Lệ Dung – Mạnh Hùng, giúp cả hai vươn lên vị trí đầu bảng B với tổng điểm 30.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 6.

Tạm đứng ở vị trí thứ 2 là vợ chồng thí sinh Thùy Trang – Văn Vượng với tổng điểm 24. Cặp đôi dự thi với bài nhảy Tango sôi động, trẻ trung, có nội dung nói về cuộc sống thơ mộng, lãng mạn của một đôi vợ chồng mới cưới. Tiết mục thuyết phục giám khảo Việt Hương hoàn toàn về kỹ thuật lẫn tính giải trí.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 7.

Giám khảo Khánh Thi cho biết cặp đôi chinh phục cô hoàn toàn trong 30 giây đầu tiên. Đặc biệt là thí sinh Văn Vượng. Anh nhảy cực kỳ vững với từng nhịp điệu của điệu Tango và từng động tác bê đỡ phù hợp với lời bài hát. Bên cạnh đó anh còn sở hữu "đôi chân trẻ" với những bước nhảy thoăn thoắt mà nếu chỉ nhìn đôi chân thì không ai có thể đoán được số tuổi của anh.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 8.

Cặp đôi Quý Liêm – Thu Thảo mang đến bài nhảy Rumba, nôi dung nói về chuyện tình yêu dang dở của một đôi trai gái. Họ tình cờ gặp nhau và yêu nhau nơi trạm xe buýt trong một buổi chiều mưa tầm tã. Thế rồi, khi cơn mưa ngừng hạt cũng là lúc họ phải chia tay nhau bởi mỗi người đều có con đường riêng của mình.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 9.

Giám khảo Việt Hương nhận xét bài thi của cặp đôi mang lại cảm giác nhẹ nhàng, hợp lý dù không phải là bài tốt nhất trong đêm thi. Giám khảo John Huy đánh giá cao thần thái biểu diễn của thí sinh Quý Liêm và khả năng dẫn dắt bạn diễn của anh. Giám khảo Khánh Thi nhận xét 2 thí sinh ăn khớp với nhau từ ý tưởng, trang phục đến tình ý trong lúc nhảy. Cô đánh giá tiết mục không có điểm trừ và động viên thí sinh Thu Thảo nên tự tin hơn vì chị nhảy Rumba rất đẹp.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 10.

Cặp đôi Trần Thành – Vũ Bạch mang đến tiết mục nhảy tango với nội dung nói về câu chuyện tình khá "mơ hồ", kì bí giữa một anh chàng thợ may và cô nàng manơcanh. Có lẽ vì sự mơ hồ này mà các giám khảo đã có sự bất đồng ý kiến.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 11.

Giám khảo John Huy cho biết anh hài lòng tất cả mọi thứ về bài thi, phần thể hiện của 2 thí sinh cũng tốt nhưng chủ đề tình yêu chưa được thể hiện rõ. Giám khảo Việt Hương và Khánh Thi không đồng tình với ý kiến đó của John Huy. Giám khảo Khánh Thi nhận xét bài thi tuy không quá xuất sắc nhưng tròn trịa và trọn vẹn. Và cô đánh giá thí sinh Vũ Bạch có phần nổi trội và tự tin hơn, còn thí sinh Trần Thành thì chưa thể hiện rõ sự đam mê nên khiến cho John Huy chưa cảm nhận được tình yêu trong bài nhảy.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 12.

Tiết mục của cặp đôi Văn Hoàng – Tư Phụng nói về cảnh gặp lại đầy cảm xúc giữa anh thầy giáo Văn Hoàng và cô người yêu cũ Tư Phụng. Cả hai chọn điệu nhảy Rumba. Giám khảo Việt Hương cho biết bài thi thuyết phục chị bởi sự tươi vui và nụ cười của thí sinh Tư Phụng, riêng thí sinh Văn Hoàng, chị dọa sẽ trừ điểm vì mặt anh quá căng thẳng.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 13.

Thí sinh Văn Hoàng giải thích lý do anh căng thẳng là vì có 1 đoạn anh bị rớt nhịp nên cố tập trung để lấy lại nhịp. Giám khảo John Huy đánh giá bài thi của cặp đôi tuy không xuất sắc nhưng đầy cảm xúc và lôi cuốn. Giám khảo Khánh Thi đánh giá cao cách lựa chọn trang phục cũng như trang điểm của thí sinh Tư Phụng rất phù hợp với bài thi. Đặc biệt, cô khen cả hai nhảy hoàn toàn đúng nhạc từ đầu đến cuối và nhận xét đây là cặp đôi mà mình yêu thích trong tập 3.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 14.

Cặp đôi Thu Hương – Văn Hiển nhận được số điểm 15 cho tiết mục nhảy Chachacha. Nội dung tiết mục nói về những khoảnh khắc thẹn thùng, dễ thương, đáng yêu của cặp đôi mới gặp nhau đã trúng phải tiếng sét ái tình. Theo giám khảo Khánh Thi thì cả hai nhảy bị lệch nhịp và hai thí sinh chưa tự tin, chưa có sự gắn kết với nhau.

"Bà ngoại" 87 tuổi khiến Khánh Thi không dám nhìn vì sợ rơi lệ, Việt Hương nghẹn lời khi nhớ về người mẹ quá cố - Ảnh 15.

Với số điểm thấp nhất trong đêm thi, Thu Hương – Văn Hiển là cặp đôi đầu tiên chia tay với chương trình Vũ Điệu Vàng.

Leon Trần