Ba người phụ nữ tử vong sau 2 ngày nhậu liên tục

Thứ 2, 25/07/2022, 14:49 GMT+7

PLBĐ - Sau 2 ngày uống rượu liên tục, 3 người phụ nữ có biểu hiện nôn ói, khó thở nên được người thân đưa cấp cứu. Tuy nhiên, cả 3 người đều tử vong.

Ngày 25/7, đại diện UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 3 người phụ nữ tử vong sau khi nhậu 2 ngày liên tiếp. Theo đó, ngày 20/7, bà N.T.L. (SN 1985) và Đ.T.L. (SN 1978) cùng 3 người khác nhậu tại nhà bà M.T.M. (SN 1968). Cả 3 bà này cùng trú xã Tân Hưng, huyện Cái Nước. Sau đó, 6 người này tiếp tục nhậu từ 9h cho đến 13h ngày 21/7.

Đến tối 22/7, bà N.T.L., bà Đ.T.L. và bà M.T.M. có biểu hiện nôn ói, khó thở… nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển bà M. đã tử vong. 2 người còn lại cũng tử vong sau đó. Còn 3 người đàn ông nhậu cùng nhóm phụ nữ trên hiện sức khỏe bình thường.

Ngay khi nhận tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp với ngành chức năng của huyện Cái Nước đến từng gia đình để thăm hỏi, động viên và ghi nhận thông tin vụ việc. Gia đình 3 người phụ nữ cho rằng họ bị ngộ độc nên không yêu cầu khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân và tự tổ chức mai táng. Tuy nhiên, công an tỉnh cũng đã cử tổ công tác xuống địa phương vừa thăm hỏi, vừa thực hiện các thủ tục nghiệp vụ theo quy định.

Ba người phụ nữ tử vong sau 2 ngày nhậu liên tục  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hiện, vụ việc trên đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Trước đó, ở nước ta cũng đã ghi nhận không ít trường hợp ngộ độc rượu gây hậu quả đau lòng. Cụ thể, sáng ngày 8/7 vừa qua, sau 3 ngày nhập viện điều trị do uống rượu, hai anh em trai gồm Liêng Jrang Ha Hôn (SN 1996) và Liêng Jrang Ha Hải (SN 1999, cùng trú thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Trước đó, Ha Hôn và Ha Hải nhập viện cấp cứu sau buổi uống rượu cùng nhiều người khác. Theo nhận định ban đầu của bác sĩ, các nạn nhân bị ngộ độc rượu.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã phối hợp với Công an Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã lấy mẫu kiểm tra, xét nghiệm độc tố. Cơ quan chức năng đã thu được 10 mẫu rượu khác nhau trong bữa nhậu của các nạn nhân. Tuy nhiên, việc xét nghiệm sẽ mất nhiều thời gian do các nạn nhân mua từ nhiều quán khác nhau.

Liên quan đến vụ việc, chiều 7/7, bệnh nhân Klong Ha Khuynh cũng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với các triệu chứng như suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước... Người nhà nạn nhân cho biết trước đó, Ha Khuynh có tham gia buổi uống rượu với hai anh em Ha Hôn và Ha Hải.

T.H (th)