Bắc Giang: Thông tin mới nhất vụ chồng đâm chết vợ tại trụ sở TAND huyện Lục Ngạn

Thứ 3, 02/11/2021, 15:59 GMT+7

Tại trụ sở TAND huyện Lục Ngạn, trong lúc cãi vã, Thanh đã dùng dao xuống tay gây án khiến 3 người thương vong.

Ngày 2/11, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Dư Văn Thanh (SN 1983, trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) để làm rõ hành vi "Giết người".

Theo kết quả điều tra, Dư Văn Thanh và vợ là chị L.T.H (SN 1989, trú tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) kết hôn, chung sống với nhau từ năm 2007, trong quá trình chung sống, giữa hai người đã nảy sinh mâu thuẫn và ly thân từ năm 2019 đến nay.

Bắc Giang: Thông tin mới nhất vụ chồng đâm chết vợ tại trụ sở TAND huyện Lục Ngạn - Ảnh 1.

Trụ sở TAND huyện Lục Ngạn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh:ĐS

Ngoài ra từ năm 2019, Thanh có vay của bố vợ là ông L.V.L (SN 1961, trú tại xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) một khoản tiền. Mặc dù ông L. đã đòi nhiều lần nhưng Thanh chưa trả. Chính vì vậy, ông L. đã làm đơn đề nghị Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn giải quyết. Sáng 30/10, Thanh cùng chị H. và ông L. đến trụ sở Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn để làm việc.

Bắc Giang: Thông tin mới nhất vụ chồng đâm chết vợ tại trụ sở TAND huyện Lục Ngạn - Ảnh 2.

Chân dung đối tượng Dư Văn Thanh. Ảnh:CA

Tại đây, giữa 3 người đã xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ nhau. Đỉnh điểm Thanh rút con dao nhọn để sẵn trong túi quần ra đâm nhiều nhát vào người chị H. và ông L. Hậu quả khiến chị H. tử vong và ông L. bị thương. Ngoài ra khi xảy ra sự việc, Thẩm phán của Toàn án nhân dân huyện Lục Ngạn là ông P.T.V có vào can ngăn và bị Thanh gây thương tích nhẹ. Sau khi gây án, Thanh đến Công an huyện Lục Ngạn đầu thú và giao nộp hung khí gây án.

C.Lê