Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.
Ngày nay, mọi người dần quan tâm đến chế độ ăn lành mạnh với nhiều rau xanh, và xà lách chính là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người e ngại là xà lách rất nhanh héo, chỉ sau một thời gian ngắn, khoảng 3-4 ngày, bảo quản trong tủ lạnh, lá xà lách sẽ bị úa vàng, chảy nước và không thể sử dụng được. Việc này không chỉ gây lãng phí tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
Một mẹo nhỏ khi bảo quản xà lách đã được chia sẻ bởi người dùng TikTok có tên "Chores With Mum" đã thu hút 16.000 lượt theo dõi nhờ tính hiệu quả của nó. Người phụ nữ này đã hướng dẫn cách sơ chế và bảo quản xà lách bằng túi zip và khăn giấy. Theo đó, cô cho biết: "Dù là xà lách đóng hộp hay mới hái từ vườn, chúng đều chiếm nhiều diện tích trong tủ lạnh và rất nhanh hỏng. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn bảo quản xà lách lâu gấp đôi mà chỉ tốn một nửa không gian tủ."
Trong đoạn video hướng dẫn, đầu tiên người phụ nữ này gấp đôi tờ khăn giấy rồi đặt vào túi zip, nếp gấp úp xuống dưới để tạo thành lớp lót. Sau đó, cô cho phần xà lách đã được rửa sạch và để ráo nước vào túi, nén chặt tay. Cuối cùng, gập phần khăn giấy thừa phủ lên trên bề mặt xà lách, ép hết không khí ra ngoài và kéo khóa túi. "Bảo quản xà lách theo cách này, bạn sẽ có thể sử dụng chúng trong vòng 2 tuần", bà mẹ này chia sẻ thêm.
1. Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh để đạt được hiệu quả làm lạnh.
2. Không đặt lẫn lộn thức ăn sống và chín với nhau.
3. Loại bỏ phần hư hỏng, giập nát trước khi cho vào tủ lạnh.
4. Không nên để rau củ ướt, ẩm khi cho vào tủ lạnh, dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Nếu bạn muốn rửa sạch trước khi bảo quản thì nên đợi khô ráo hoàn toàn mới cho vào tủ.
5. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo điều kiện an toàn khi bảo quản thực phẩm.