Bản công bố sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt Dược là giả mạo

Thứ 4, 31/08/2022, 14:31 GMT+7

PLBĐ - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa thông báo “Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm” của Hoàng Kim Giáp Biệt Dược là giả mạo.

Qua phản ánh, Cục An toàn thực phẩm phát hiện Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7940/2018/ĐKSP ngày 05/10/2018 (như hình dưới đây) tại đường link https://www.dieutribuouco.xyz/vienyhoccotruyen là giả mạo.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định Cục không cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt Dược của HTX Thuốc Nam Gia Truyền Dân Tộc Dao (địa chỉ: Thôn Hợp Sơn, xã Hợp Sơn, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội); Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt Dược nêu trên là giả mạo.

photo-1661930885773

Sản phẩm Hoàng Kim Giáp biệt dược

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

photo-1661930888995

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt Dược là giả mạo

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng phát đi cảnh báo khẳng định "Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm" của sản phẩm thuốc đông y gia truyền viên xương khớp Mộc Y Lâm cũng là giả mạo. Cục không cấp giấy này cho sản phẩm Mộc Y Lâm của Hộ kinh doanh nhà thuốc gia truyền Phạm Anh Đào (địa chỉ: phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Hiện nay rất nhiều đơn vị đã có nhiều "chiêu trò" có dấu hiệu vi phạm pháp luật để bán một số loại thực phẩm chức năng, trong đó có việc thổi phồng công dụng để đánh lừa người tiêu dùng. Do đó người tiêu dùng nên tra cứu thông tin qua Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) để tránh mua những sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Long Khánh - Hồng Ngọc