Bánh Trung thu năm nay tăng giá mạnh

Thứ 3, 09/08/2022, 08:52 GMT+7

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng tới thời điểm hiện tại, các gian hàng bán bánh trung thu đã bắt đầu xuất hiện trên nhiều tuyến đường, các chợ, siêu thị tại Hà Nội. Năm nay do ảnh hưởng từ vật giá leo thang, giá nhiều loại bánh trung thu đã tăng mạnh.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, mặc dù chưa chính thức bước vào Tết Trung thu nhưng trên các tuyến phố như: Nguyễn Trãi, Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Cầu Giấy… các gian hàng bán bánh Trung thu đã được dựng lên và mở bán.

Trong đó, có các thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Như Lan, Thành Đô...

photo-1659955542446

Quầy bánh Trung thu năm nay được mở bán từ sớm

Năm nay, cũng do ảnh hưởng của giá xăng dầu, dẫn đến giá thành nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển… đều tăng, nên giá bánh trung thu cũng "nhỉnh" hơn so với những năm trước đó.

Khảo sát tại một số gian hàng bánh Trung thu cho thấy giá bánh bán ra thị trường năm nay cao hơn 15-20% so với những năm trước.

Cụ thể, bảng giá bán lẻ các sản phẩm bánh Trung thu Kinh Đô năm nay dao động từ 55.000 - 390.000 đồng/chiếc, với đa dạng nhân như nhân bánh chay sữa dừa, nhân sầu riêng, đậu xanh, jambon, lạp xưởng, hạt sen, hạt dưa..

photo-1659955546421

Giá bánh Trung thu Kinh Đô năm 2022 tăng khoảng 20% so với năm ngoái

Đại diện các đơn vị kinh doanh bánh Trung thu cho biết, do giá nguyên liệu đầu vào để làm bánh đều tăng mạnh nên giá bánh bán ra thị trường cũng cao hơn so với những năm trước khoảng 20%.

Anh Nguyễn Hiếu, nhân viên tại quầy bánh trung thu Kinh Đô trên đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Dù giá bánh trung thu đều tăng từ 15 - 20% vì nguyên liệu đầu vào nhưng sức mua không giảm, thậm chí còn nhỉnh hơn do một phần đây là mùa Trung thu sau 2 năm dịch bệnh im ắng".

Theo anh Hiếu, mặc dù chưa đến chính vụ nhưng mỗi ngày quầy hàng của anh bán được từ 50 - 60 chiếc. Hiện mới chỉ là đợt mở bán đầu tiên nên mẫu mã còn hạn chế, các loại bánh cao cấp có giá từ 560.000 - 4,9 triệu đồng vẫn chưa sẵn hàng để phục vụ.

Anh Hiếu cho biết, khoảng chừng 1-2 tuần tới đây, sẽ có nhiều loại bánh với đa dạng mẫu mã.

Chị Bích Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) mua hàng tại quầy bánh Kinh Đô cho biết: "Rau củ còn tăng gấp đôi nữa là bánh trung thu. Gia đình tôi thường mua bánh trung thu về sớm để biếu tặng, làm quà. Hay là cho các con thưởng thức. Mua tầm này không phải xếp hàng chứ gần ngày rằm không tránh khỏi cảnh chen chúc."

photo-1659955549520

Bánh Trung thu ở tiệm bánh gia truyền Bảo Phương không thay đổi về mức giá

Mặc dù nhiều thương hiệu bánh trung thu tăng giá bán nhưng tại một số cửa hàng bán bánh trung thu gia truyền như Bảo Phương, Ninh Hương ở phố Hàng Điếu, Phương Soát ở Hàng Chiếu… vẫn giữ nguyên mức giá cũ.

Bánh trung thu Bảo Phương vẫn ổn định mức giá 40.000 đồng với nhân đậu xanh - hạt dưa; từ 50.000-70.000 đồng/chiếc nhân thập cẩm.

Bánh Trung thu Ninh Hương với loại có nhân tổng hợp thập cẩm giăm bông hạt dưa vẫn có giá là 50.000 đồng/chiếc, hoặc bánh Trung thu Bà Dần vẫn giữ nguyên bánh nướng thập cẩm hai trứng 80.000 đồng/chiếc, đậu xanh hai trứng giá 80.000 đồng/chiếc.

Thu Thảo - Quỳnh Anh

Từ khóa: Bánh Trung thu