Báo Indonesia sung sướng vì đội nhà giành vé dự giải châu Á sau 32 năm nhờ kịch bản hi hữu

Thứ 3, 28/09/2021, 08:09 GMT+7

Ngoài việc ca ngợi các cầu thủ, báo Indonesia còn cho rằng đội nhà được đi tiếp vào VCK giải châu Á nhờ “thần may mắn”.

Tuyển nữ Indonesia vừa chính thức giành vé vào VCK Asian Cup 2022 sau khi đánh bại Singapore ở cả 2 lượt trận vòng loại (cùng với tỷ số 1-0). Đây mới là lần đầu tiên bóng đá nữ Indonesia được trở lại tham dự đấu trường châu Á sau 32 năm.

Đáng lưu ý, cách mà Indonesia tiến vào giải châu Á là hết sức hi hữu, bởi lần đầu tiên, họ nằm ở một bảng đấu thuộc vòng loại giải châu Á mà chỉ có 2 đội, sau khi 2 đối thủ mạnh hơn họ rất nhiều là Triều Tiên và Iraq thi nhau rút lui.

Sau khi đội nhà giành vé đi tiếp, tờ Indosport đăng bài viết có tiêu đề: "Đủ điều kiện dự Asian Cup 2022, tuyển nữ Indonesia chấm dứt cơn khát suốt 32 năm qua!".

Cây bút Indra Citra Sena khen ngợi các cầu thủ nhưng cũng cho rằng tấm vé đi tiếp của họ có trợ giúp của yếu tố may mắn.

"Đội tuyển nữ Indonesia đã thành công khi tiến đến VCK Asian Cup 2022, được tổ chức tại Ấn Độ, nhờ việc đánh bại đối thủ duy nhất ở vòng loại – Singapore với tổng tỷ số 2-0 sau 2 trận.

Thành tựu này giúp chúng ta chấm dứt cơn khát dự giải châu Á bấy lâu nay. Lần cuối cùng bóng đá nữ Indonesia được dự giải châu Á cũng đã cách đây 32 năm, từ 1989.

Đây thực sự là một chiến tích lịch sử cho dù chúng ta gặp may mắn sau khi hai đội Triều Tiên và Iraq rút lui. Dù sao, chúng tôi vẫn xin được nhắc lại, rằng thành tích của Indonesia tại vòng loại Asian Cup là đáng tụ hào".

Báo Indonesia sung sướng vì đội nhà giành vé dự giải châu Á sau 32 năm nhờ kịch bản hi hữu - Ảnh 1.

Tuyển nữ Indonesia đã giành vé dự VCK Asian Cup 2022/

Như vậy, bóng đá nữ Indonesia sẽ lần thứ 5 trong lịch sử tham dự giải châu Á, sau các kỳ 1977, 1981, 1986 và 1989. Trong quá khứ, họ 2 lần từng xếp hạng Tư chung cuộc khi tham dự VCK giải châu Á.

Tại Asian Cup 1977, tuyển nữ Indonesia bị Thái Lan đánh bại ở bán kết (1-2) sau đó thua Indonesia ở trận tranh hạng Ba (0-2).

Đến kỳ năm 1986, Indonesia một lần nữa phải xếp vị trí thứ 4 chung cuộc sau khi thua Trung Quốc 0-9 ở bán kết và thua Thái Lan 1-4 ở trận tranh hạng Ba.

Tiểu Mã