Báo Indonesia: “Vì sợ chúng ta nên Việt Nam phải gọi cầu thủ thứ 12”

Thứ 4, 19/01/2022, 20:41 GMT+7

Đây là quan điểm hết sức bất ngờ được tờ báo xứ Vạn đảo đưa ra để nói về đấu trường SEA Games 31 tại Việt Nam.

Việc ĐTQG Indonesia giành kết quả tốt hơn tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 khiến truyền thông xứ Vạn đảo tỏ ra hết sức tự tin. Chiều 19/1, tờ Indosport đăng một bài viết khá bất ngờ với tiêu đề: "Vì sợ Indonesia nên Việt Nam phải gọi cầu thủ thứ 12 tại SEA Games 2022".

Cây bút Deodatus Kresna Murti Bayu Aji người Indonesia cho rằng ở đấu trường SEA Games sắp tới, U22 Việt Nam phải "cậy nhờ" vào… cầu thủ thứ 12 đó là người hâm mộ đến sân cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo. Đây là cách để U22 Việt Nam đối diện với những đối thủ nặng ký trong đó có 22 Indonesia.

"U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo vừa đón tin vui trước sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á – SEA Games 2022. Đoàn quân của HLV Park sẽ có thêm động lực để bảo vệ tấm HCV giành được tại kỳ đại hội năm 2019.

Điều này là do tất cả các trận bóng đá có thể được tham dự với tối đa 50% sức chứa của sân vận động. Sự xuất hiện của CĐV chủ nhà giống như cầu thủ thứ 12 của Việt Nam. Điều đó có thể tiếp thêm tinh thần chiến đấu cho đoàn quân của HLV Park. Hơn nữa, họ có thể sẽ phải đối diện với U22 Indonesia, được coi là mối đe doạ nguy hiểm.

Báo Indonesia: “Vì sợ chúng ta nên Việt Nam phải gọi cầu thủ thứ 12” - Ảnh 1.

Tờ báo Indosport cho rằng U22 Việt Nam phải dựa vào... cầu thủ số 12 vì sợ U22 Indonesia!

Ở AFF Cup 2020, ĐTQG Indonesia sử dụng chủ yếu cầu thủ thuộc lứa U22 nhưng đã cán đích bằng vị trí Á quân. Điều này trở thành nỗi sợ hãi lớn đối với U22 Việt Nam dù họ có lợi thế chủ nhà.

Trong khi đó, trước khi bước vào SEA Games 2022, U22 Việt Nam và U22 Indonesia có thể sẽ phải đối mặt ở giải U23 Đông Nam Á. Đội hình của HLV Shin Tae-yong nằm bảng B với Malaysia, Myanmar và Lào, trong khi Việt Nam rơi vào bảng tử thần với Thái Lan và Singapore" – tờ Indosport viết.

Khác với thông tin được Indosport đăng tải thì phía chủ nhà Việt Nam hiện tại vẫn đang chuẩn bị nhiều phương án để đối phó với dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức SEA Games 31.

Tại Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31, ban tổ chức lên kế hoạch rằng nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, khán giả (số lượng hạn chế) sẽ được vào sân theo dõi SEA Games 31. Nhưng trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, đại hội có thể sẽ không đón khán giả.

Tiểu Mã