Báo Sức khoẻ & Đời sống khởi động chương trình truyền thông: Khoẻ tiêu hoá - khoẻ hơn mỗi ngày

Thứ 5, 05/05/2022, 12:46 GMT+7

Báo Sức khỏe & Đời sống xác định hoạt động hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hoá Thế giới cũng chính là nhiệm vụ truyền thông của báo, góp phần tuyên truyền phổ biến kiến thức nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe tiêu hóa của cộng đồng

 - Ảnh 1.

Sáng 5/5/2022, Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày sức khỏe tiêu hóa thế giới 2022 với chủ đề KHỎE TIÊU HÓA – KHỎE HƠN MỖI NGÀY"" data-rel="follow">"KHỎE TIÊU HÓA – KHỎE HƠN MỖI NGÀY" đã chính thức được phát động bởi  Báo Sức khỏe & Đời sống và Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Chương trình có sự đồng hành của Vinamilk và đồng hành truyền thông của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital).

 - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống Trần Tuấn Linh phát biểu khởi động chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày sức khỏe tiêu hóa thế giới 2022 với chủ đề "KHỎE TIÊU HÓA – KHỎE HƠN MỖI NGÀY" (Ảnh: Trần Minh)

Buổi họp báo khởi động Chương trình truyền thông hưởng ứng ngày sức khỏe tiêu hóa thế giới 29/5 với sự tham dự của TTND.GS.TS Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; Ông Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống; Ông Lê Văn Đức - Giám đốc Marketing ngành hàng,đại diện của đơn vị đồng hành là Vinamilk và bà Vũ Minh Hường - Trưởng phòng Nội Dung Số Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số VTVDigital cùng nhiều cơ quan báo chí.

Giữ cho bản thân khỏe mạnh mỗi ngày luôn là điều quan trọng 

Phát biểu khởi động chương trình, Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống Trần Tuấn Linh nhấn mạnh: Giữ cho bản thân khỏe mạnh mỗi ngày luôn là điều quan trọng với bất cứ ai, và sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 trong hơn hai năm gần đây đã cho thấy rõ, chưa bao giờ việc chăm sóc sức khỏe lại quan trọng đến vậy đối với mỗi chúng ta. Điều này đã tạo nên nhận thức rõ hơn cũng như sự thay đổi về quan điểm trong việc thực hành chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách. 

 - Ảnh 2.

GS.TS Lê Danh Tuyên, ông Trần Tuấn Linh, ông Lê Văn Đức và bà Vũ Minh Hường cùng Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa thế giới 2022 thông điệp KHỎE TIÊU HÓA – KHỎE HƠN MỖI NGÀY (Ảnh Trần Minh)

"Trong đó, hệ tiêu hóa khỏe được xem là một trong những tiền đề giúp cơ thể khỏe mạnh bởi sức khỏe hệ tiêu hóa có tác động trực tiếp đến sức khỏe toàn diện của cơ thể. Do đó, chăm sóc sức khỏe cho hệ tiêu hóa cũng chính là chăm sóc sức khỏe cho cơ thể." - Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh nói.

Từ năm 2004, Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 29/5 bởi Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO) phối hợp với Quỹ WGO (WGOF), nhằm nâng cao nhận thức chung của cộng đồng về vai trò của hệ tiêu hóa đối với sức khỏe, cũng như cách phòng ngừa, chẩn đoán, quản lý và điều trị các bệnh và/ hoặc tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Báo Sức khỏe và Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, với vai trò là diễn đàn vì sự nghiệp chăm sóc bảo vệ nâng cao sức khỏe toàn dân, là phương tiện truyền thông hữu hiệu giúp người dân, cộng đồng tiếp nhận thông tin, có kiến thức cơ bản về sức khỏe, để phòng tránh bệnh tật, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Chính vì vậy, Báo Sức khỏe & Đời sống xác định hoạt động hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hoá Thế giới cũng chính là nhiệm vụ truyền thông của báo, góp phần tuyên truyền phổ biến kiến thức nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe tiêu hóa của cộng đồng, giúp cộng đồng có nhận thức đúng về ý nghĩa của tiêu hoá đối với sức khoẻ tổng thể.
Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh:

Chương trình sẽ tổ chức thường niên vào tháng 5, đem đến cho người dân và cộng đồng những thông tin hữu ích về bảo vệ sức khoẻ tiêu hoá

Đồng hành cùng Báo Sức khoẻ Đời sống phát động Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới là Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đơn vị nghiên cứu dinh dưỡng đầu ngành của cả nước. 

"Chương trình sẽ được tổ chức thường niên vào tháng 5, đem đến cho người dân và cộng đồng những thông tin hữu ích, các giải pháp dinh dưỡng khoa học, lành mạnh, giúp xây dựng thói quen tốt để chăm sóc hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, từ đó nâng cao sức khỏe miễn dịch cũng như sức khỏe tổng thể, giúp cơ thể tối ưu hóa việc phòng tránh bệnh tật"- Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh nêu rõ.

Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa thế giới 2022 có thông điệp KHỎE TIÊU HÓA – KHỎE HƠN MỖI NGÀY với ý nghĩa chăm sóc và bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp bạn tận hưởng cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh. 

 - Ảnh 3.

Đông đảo các nhà báo tham dự chương trình (Ảnh Trần Minh)

Chiến dịch có sự đồng hành truyền thông của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số VTVDigital, với việc phát sóng các chương trình hoạt động trên sóng truyền hình VTV sẽ giúp đẩy mạnh hiệu quả truyền thông, mang ý nghĩa thông điệp đến gần hơn với cộng đồng.

Bên cạnh đó, với sự hiện diện của đông đảo các đồng nghiệp báo chí trong buổi họp báo phát động chương trình này, tôi tin rằng thông điệp KHỎE TIÊU HÓA – KHỎE HƠN MỖI NGÀY sẽ được truyền tải một cách mạnh mẽ đến với cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của dinh dưỡng và tiêu hóa trong việc chăm sóc sức khỏe, để cuộc sống luôn khỏe hơn mỗi ngày.

Theo Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh, để làm nên thành công của Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa thế giới 2022, không thể thiếu vai trò quan trọng của Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt các hoạt động trong chương trình.

Vì thế, trong bài phát biểu khởi động chương trình, Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống cũng gửi lời cảm ơn các đơn vị đồng hành, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số VTVDigital, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk và sự có mặt, đưa tin sự kiện của các đồng nghiệp báo chí.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/bao-suc-khoe-doi-song-khoi-dong-chuong-trinh-truyen-thong-khoe-tieu-hoa-khoe-hon-moi-ngay-169220505085906103.htm?fbclid=IwAR1DvsVEdehQovqvM7JqqTI878IT1RAKPdZm1waHEUDJWDE3hktzx81PHCY