Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản của công nhân cải tạo chung cư

Thứ 5, 16/03/2023, 15:41 GMT+7

Công an xác định nhóm của Tiến đã có hành vi đe dọa, ép anh L. nhiều lần đưa tiền để được vào chung cư The Matrix One cải tạo căn hộ.

Ngày 16/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ được đối tượng truy nã Phan Minh Tiến (SN 1998, trú tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra, khoảng tháng 6/2022, anh L. (SN 1989, trú tại Quốc Oai, Hà Nội) có vận chuyển vật liệu để sửa chữa, cải tạo căn hộ tại chung cư The Matrix One. Khi thấy anh L. nhóm đối tượng (trong đó có Phan Minh Tiến) đã ngăn cản không cho vào làm việc, đe dọa gây thương tích và đập phá tài sản. Các đối tượng ép buộc anh L. phải nộp tiền “bảo kê” mới được vào trong khu chung cư để làm việc. Sau đó, anh L. đã nhiều lần đóng tiền cho các đối tượng. Do lo sợ bị các đối tượng đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc, anh L. đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản của công nhân cải tạo chung cư - Ảnh 2.

Đối tượng Phạm Minh Tiến tại cơ quan điều tra

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 17/1/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với Phan Minh Tiến. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Công an quận Nam Từ Liêm sau đó đã ra quyết định truy nã đối với đối tượng này.

Đối tượng bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP. Hồ Chí Minh.

Chi Lê