Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã

18/07/2021 13:02

Sáng ngày 18/7, Cục Hải quan TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng khám xét lô hàng từ Nam Phi về Cảng Tiên Sa Đà Nẵng, kết quả phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là sừng tê giác, xương động vật hoang dã.

Cụ thể, ngày từ đầu tháng 6/2021, qua các biện pháp nghiệp vụ, Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và lập chuyên án đấu

tranh, theo dõi sát hành trình vận chuyển của lô hàng.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã - Ảnh 1.

Lực lượng Hải quan phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khám xét lô hàng - Ảnh: Trang Trần

Ngày 17/7/2021, ngay khi lô hàng cập cảng, Cục đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng giám sát chặt chẽ và chủ trì phối hợp với các đơn vị Cục Điều tra Chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát môi trường (C05) - Bộ Công an, Công an thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 và Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng tiến hành khám xét 01 container được vận chuyển từ Nam Phi về Cảng Tiên Sa Đà Nẵng có nghi vấn hàng hóa nhập khẩu không đúng khai báo.

Qua khám xét đã phát hiện hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng tê giác, hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã - Ảnh 2.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã - Ảnh 3.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã - Ảnh 4.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã - Ảnh 5.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã - Ảnh 6.

Số hàng hóa thu giữ được

Tất cả hàng hóa được đóng gói bằng các thùng carton xung quanh được quấn chặt bằng dây nylon, với kích thước, chủng loại, trọng lượng khác nhau và được xếp rời trong container và được khai báo với mã hàng hóa là gỗ.

Hiện, Cục Hải quan Đà Nẵng đang chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan để xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công lý

Nguồn: https://congly.vn/da-nang-bat-giu-so-luong-lon-hang-nhap-khau-nghi-sung-te-giac-va-xuong-dong-vat-hoang-da-191481.html

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO