Bắt nghi phạm người Nga sát hại và phi tang thi thể đồng hương

Long Vũ 04/02/2024 20:31

Xuất phát từ mâu thuẫn trong việc thuê trọ dẫn đến đánh nhau, nghi phạm đã dùng búa tấn công làm nạn nhân tử vong, chở thi thể nạn nhân đi vứt xác phi tang và đem hung khí cất giấu.

Sau hơn 48 tiếng tập trung lực lượng khẩn trương điều tra, truy tìm hung thủ gây ra vụ án mạng xảy ra tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ án trên. Nghi phạm tên Nikiforov Roman, 40 tuổi, quốc tịch Nga. Nghi phạm và nạn nhân cùng có quốc tịch Nga, từng ở chung phòng trọ và có mối quan hệ thân thiết với nhau.

Bắt nghi phạm người Nga sát hại và phi tang thi thể đồng hương- Ảnh 1.

Nghi phạm Nikiforov Roman. Ảnh CACC
Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, vào khuya ngày 30/01/2024, tại phòng trọ thuộc KP1, phường Hàm Tiến, xuất phát từ mâu thuẫn trong việc thuê trọ dẫn đến đánh nhau, nghi phạm đã dùng búa tấn công làm nạn nhân tử vong, sau đó nghi phạm dùng xe máy chở thi thể nạn nhân đi vứt xác phi tang và đem hung khí cất giấu.Kiểm tra phòng trọ tại khu phố 1, phường Hàm Tiến nơi nạn nhân ở, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều dấu vết quan trọng.Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ được phương tiện đối tượng dùng để chở thi thể nạn nhân đi phi tang; đồng thời, tại nơi làm việc của đối tượng, cũng đã thu giữ được chiếc búa, là hung khí gây ra vụ án trên.

Trước đó, vào chiều ngày 01/02/2024, người dân phát hiện một thi thể nam giới được quấn nhiều lớp bằng tấm ga trải giường, chăn và phần dưới chân quấn bằng túi nilon, tại một bãi đất trống ở xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Bắt nghi phạm người Nga sát hại và phi tang thi thể đồng hương- Ảnh 2.

Chiếc búa nghi phạm khai dùng để tấn công nạn nhân. Ảnh CACC
Qua xác minh nạn nhân tên Vasilii, quốc tịch Nga, 44 tuổi, ở trọ tại khu phố 1, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, đã tử vong trong khoảng thời gian từ 02 đến 04 ngày. Qua kiểm tra phát hiện trên đầu nạn nhân có vết thương nghi vỡ sọ với nhiều nghi vấn. Cơ quan cảnh sát điều tra xác định đây là một vụ án giết người; hung thủ sau khi gây án đã quấn nạn nhân lại bằng tấm tấm ga trải giường và túi nilon, sau đó đem đến bãi đất trống thuộc thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp để phi tang, che giấu hành vi phạm tội.Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tập trung điều tra để xử lý theo quy định.

Điều kiện nào để được giữ lại xe khi vi phạm nồng độ cồn?Điều kiện nào để được giữ lại xe khi vi phạm nồng độ cồn?SKĐS - Mức phạt nồng độ cồn năm 2024 với xe máy là bao nhiêu? Vi phạm nồng độ cồn có bị giữ xe không?


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Bắt nghi phạm người Nga sát hại và phi tang thi thể đồng hương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO