Bắt nhóm đối tượng bảo kê chợ Long Biên

Phúc Đức 06/02/2024 14:42

Công an TP Hà Nội vừa bắt khẩn cấp nhóm 7 đối tượng có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản tại khu vực chợ Long Biên.

Theo tài liệu điều tra từ lời khai của 28 người bị hại là các tiểu thương, người lái xe chở hàng đến khu vực chợ Long Biên được biết họ sẽ phải liên hệ với nhóm đối tượng và mất tiền để xin chỗ ngồi bán hàng.

Nhóm đối tượng lấn chiếm lòng đường Hồng Hà, thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, sát chợ Long Biên, tạo thành khu vực ngay bên ngoài cổng chợ. Nhóm đối tượng xác lập 1 khu vực riêng và thực hiện bảo kê tại đây.

Bắt nhóm bảo kê chợ Long Biên- Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CACC
Các tiểu thương buộc phải chấp nhận theo sự sắp xếp và nộp tiền theo yêu cầu của nhóm đối tượng mới được bán hàng. Nếu không nộp tiền sẽ không được bán hàng và đuổi khỏi chợ.Theo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, trung bình mỗi ngày nhóm đối tượng thu từ 10-30 triệu đồng, hàng tháng thu từ 400-500 triệu đồng tương đương khoảng 5-6 tỷ đồng mỗi năm.Việc thu tiền không có hóa đơn, chứng từ. Khu vực buôn bán là lòng đường vỉa hè, không được cấp phép kinh doanh, không thuộc quản lý của Ban Quản lý chợ Long Biên. Người bán hàng phải nộp tiền theo các mức mà đối tượng áp đặt, không được phép thỏa thuận.Hiện Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt tạm giam Bắt tạm giam 'nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc 19 tỷ đồngSKĐS - Từ tháng 10/2023 đến khi bị bắt giữ, Hà Thị Thanh Trúc tổ chức đánh bạc với số tiền giao dịch khoảng 19 tỷ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Bắt nhóm đối tượng bảo kê chợ Long Biên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO