Bắt nhóm đối tượng chuyên đột nhập nhà cao tầng trộm tài sản

Thanh Hải 18/04/2020 11:32

Ngày 18/4, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt các đối tượng chuyên trộm cắp tài sản với tổng giá trị chiếm đoạt khoảng 1,5 tỷ đồng.

Các đối tượng gồm: Đặng Thanh Bình, Nguyễn Hữu Cường (cùng SN 1994), Nguyễn Văn Dũng, Lê Văn Gió (cùng SN 1993, trú quận Sơn Trà).

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 1/2020, nhóm này chọn những căn nhà cao tầng ở các khu đô thị mới, ít người qua lại tại Đà Nẵng và Quảng Nam để đột nhập trộm tà sản. Sau khi nhóm xác định được địa điểm đột nhập, sẽ cắt cử 2 người đứng cảnh giới bên ngoài, 2 người trực tiếp phá cửa vào trong nhà trộm tài sản có giá trị, thậm chí phá cả két sắt.

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các nhà cao tầng

Các đối tượng trộm tài sản.

Quá trình thực hiện các vụ trộm, các đối tượng luôn mang theo hung khí và bình xịt hơi cay sẵn sàng chống trả nếu bị phát hiện. Nhóm này thường gây án vào thời điểm buổi tối cuối tuần, với tần suất 2 tuần thực hiện một lần và mỗi lần sẽ đột nhập 2 đến 3 căn nhà.

Sau gần 4 tháng điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã bắt được các đối tượng. Tại thời điểm bị bắt, công an còn phát hiện nhóm này có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bước đầu Bình, Cường, Dũng, Gió khai nhận đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, chiếm đoạt số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.

(Theo Công lý)

http://congly.vn/an-ninh-hinh-su/bat-nhom-doi-tuong-chuyen-trom-cap-tai-san-tai-cac-nha-cao-tang-340058.html

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Bắt nhóm đối tượng chuyên đột nhập nhà cao tầng trộm tài sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO