Bắt tạm giam cháu trai gây án mạng tại đám tang của bà nội

Chủ nhật, 17/04/2022, 20:26 GMT+7

PLBĐ - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ tại đám tang mà Hoàng Thái Sơn đã chuẩn bị hung khí và gây thương tích dẫn đến một người tử vong. Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định bắt tạm giam Sơn về tội “Giết người”.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, khoảng 19h30 ngày 4/4, Hoàng Thái Sơn (SN 1995, trú tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) sau khi uống rượu tại đám tang của bà Vũ Thị Tích (bà nội của Sơn) tại thôn Đông Hải, xã Đông xá, huyện Vân Đồn thì có đi đến chỗ nhóm bạn của anh Hoàng Văn Thanh (SN 1985, trú tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long) là anh em họ với Sơn. Lúc này nhóm anh Thanh đang đốt lửa tại đầu ngõ, cách nhà bà Tích khoảng 6m.

Tại đây, Sơn và nhóm trên xảy ra cãi nhau liên quan đến mâu thuẫn giữa Sơn và Trần Quang Trung (người trong nhóm bạn của Hoàng Văn Thanh) xảy ra trong đám tang cho bà Tích ngày 3/4.

Bắt tạm giam cháu trai gây án mạng tại đám tang bà nội - Ảnh 1.

Nghi phạm Hoàng Thái Sơn. Ảnh: CA tỉnh Quảng Ninh

Sơn đã sử dụng dao bấm mang sẵn trong người đâm vào lòng bàn tay phải của anh Nguyễn Hào Hiệp, làm anh Hiệp ngã xuống đất. Sau đó, đối tượng đâm tiếp vào anh Trung làm nạn nhân gục xuống đường.

Những người còn lại trong nhóm đã đưa anh Trung và anh Hiệp đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Vân Đồn, tuy nhiên anh Trung đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hung thủ Hoàng Thái Sơn đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vân Đồn để đầu thú.

Nhận định hành vi của Sơn có tính chất côn đồ hung hãn, chỉ vì mâu thuẫn cá nhân nhỏ tại đám tang bà Tích mà Sơn đã chuẩn bị hung khí và gây án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Thái Sơn về tội “Giết người”.

PV