Bầu Đức chi đậm vì Kiatisuk, Xuân Trường và Tuấn Anh sắp có "vệ sĩ" đắt giá?

Chủ nhật, 22/11/2020, 14:27 GMT+7

HAGL đang gấp rút tìm kiếm ngoại binh chất lượng cho mùa giải 2021.

Kế hoạch "hồi sinh" HAGL đang được bầu Đức thực hiện với nhiều bước đi táo bạo. Bên cạnh việc đạt được thỏa thuận với HLV Kiatisuk, đội bóng phố Núi đã chiêu mộ Hữu Tuấn, Huỳnh Tuấn Linh và gọi về nhiều cầu thủ đang đem cho mượn như Công Phượng, Đức Lương.

Nhưng để tạo sức bật mạnh mẽ trong mùa giải 2021, HAGL cần những ngoại binh đẳng cấp. Và vị trí mà HLV Kiatisuk dành sự chú trọng lớn là tiền vệ phòng ngự.

Bầu Đức chi đậm vì Kiatisuk, Xuân Trường và Tuấn Anh sắp có vệ sĩ đắt giá? - Ảnh 1.

Kiatisuk nhận được sự ủng hộ lớn từ bầu Đức

Khi còn dẫn dắt ĐT Thái Lan, "Zico Thái" nổi tiếng với việc xây dựng thành công lối chơi tiktok, vốn dựa trên cơ sở tiqui-taca của Barcelona. Các cầu thủ HAGL với nền tảng kỹ thuật tốt, lại từng quen với giáo án kiểu Arsenal, được đánh giá là phù hợp với triết lý của Kiatisuk. Song để triển khai được lối chơi này, "Zico Thái" cần một máy quét thực thụ nơi hàng tiền vệ.

Mùa giải 2020, HAGL với cặp đôi Tuấn Anh - Xuân Trường nhiều lần đối thủ lấn át ở khu vực giữa sân do thiếu chất thép. Kelly Kester hoặc Dụng Quang Nho có thể đảm bảo phần nào nhiệm vụ phòng ngự khi chơi tiền vệ, nhưng cả 2 lại không giỏi trong việc triển khai bóng lên phía trên.

Bầu Đức chi đậm vì Kiatisuk, Xuân Trường và Tuấn Anh sắp có vệ sĩ đắt giá? - Ảnh 2.

Một tiền vệ phòng ngự chất lượng chơi phía sau sẽ giúp Xuân Trường - Tuấn Anh thi đấu thoải mái hơn rất nhiều.

Các nguồn tin cho biết HLV Kiatisuk đang tìm kiếm một tiền vệ phòng ngự vừa mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng đủ tinh tế để trở thành một mắt xích trong lối chơi phối hợp đồng đội. "Zico Thái" nhắm cả đến các ngôi sao đang chơi bóng tại Thai League.

Dĩ nhiên, số tiền để chi ra cho một thương vụ mua sao ngoại chắc chắn không hề rẻ. Nhưng điều quan trọng là Kiatisuk sở hữu tên tuổi đủ để thu hút những cầu thủ chất lượng và bầu Đức sẵn sàng móc hầu bao.

Người hâm mộ HAGL đang hồi hộp chờ đợi các bản hợp đồng bom tấn về với sân Pleiku. Sau nhiều mùa giải chỉ biết đến cuộc đua trụ hạng, phố Núi đang hướng tới cuộc cạnh tranh những vị trí cao tại V.League 2021.


Lupo