Bé gái bị bố "lừa" gả cho hàng xóm, chó cưng có pha cứu nguy ngoạn mục và loạt trải nghiệm được "vật trả ơn" khó tin trong cuộc sống

Thứ 6, 30/07/2021, 16:21 GMT+7

Không chỉ con người mà rất nhiều con vật trên đời này cũng có những cảm xúc riêng của chúng.

Bạn có bao giờ tin rằng mọi vật trên đời này đều có linh hồn không? Hẳn là sẽ có người tin và cũng có người không tin. Thế nhưng, xung quanh chúng ta thường xảy ra những chuyện không thể giải thích được. Ngay cả con chó, con mèo cũng sẽ khiến chúng ta bất ngờ bởi những hành động kì lạ của chúng.

Những chia sẻ dưới đây được đăng tải trên mạng xã hội Zhihu đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người, bên cạnh đó những trải nghiệm này sẽ cho bạn nhận ra một vài điều về cảm xúc của vạn vật.

01. Chia sẻ của một người dùng ẩn danh: Tôi được mèo tặng quà.

Hôm tan ca đi làm về tới dưới khu chung cư, đột nhiên có một con mèo hoang phóng ra từ bụi cỏ nhìn tôi kêu meo meo. Tôi đoán là nó đói rồi nên chạy qua tiệm tạp hóa mua mấy loại thịt khô cho nó. Nó gặm thịt khô rồi chạy đi mất. Tôi nghĩ là chắc nó không dám ăn trước mặt con người.

Ngày hôm sau, tôi đi làm về lại gặp nó. Tôi đưa đồ ăn, nhưng nó không ăn. Nó xoay về hướng khác, chốc chốc lại quay đầu nhìn tôi mà kêu. Hình như nó muốn đưa tôi đi đâu đó. Tôi đi theo thì thấy một cái hộp, bên trong có hai bé mèo con. Thì ra hôm qua nó mang đồ ăn về cho con. Hôm nay không muốn lấy đồ ăn, chỉ muốn dẫn tôi đi xem con của nó.

Tôi chăm chú ngắm mèo con, đột nhiên mèo mẹ mang một con búp bê vải đặt dưới chân tôi. Tôi nghĩ là đồ chơi của nó nên lấy lên đặt vào trong hộp. Thế nhưng nó lại nhảy vào và mang búp bê ra đặt dưới chân tôi, sau đó vừa nhìn tôi vừa kêu meo meo.

Không lẽ là tặng cho tôi? Tôi nhặt lên thì nó nhẹ nhàng vờn vờn vài vòng qua chân tôi. Tôi nghi ngờ, lại đặt búp bê vào hộp thì nó lại mang búp bê ra đặt dưới chân tôi lần nữa. Vậy là tôi đã chắc chắn nó muốn tặng quà cho tôi.

Đây thật sự là "cứu vật được trả ơn" sao? Sau đó, tôi quyết định nuôi ba bé mèo luôn. Tôi mang chúng đến tiệm thú y kiểm tra. Cả ba đều khỏe mạnh.

Loạt trải nghiệm "Cứu vật, vật trả ơn" và những câu chuyện khó lý giải ngay trong cuộc sống hằng ngày - Ảnh 1.

02. Chia sẻ của một người dùng ẩn danh

Mẹ tôi kể lại một chuyện lúc nhỏ, bà đã được cứu bởi chú chó nuôi trong nhà.

Ông bà ngoại tôi có 8 người con, mẹ tôi là người thứ 5, trong đó chỉ có duy nhất một con trai. Ở nông thôn thời bấy giờ thì tư tưởng trọng nam khinh nữ còn đang rất nặng nề. Ông bà cũng không ngoại lệ.

Ông ngoại quyết định gả mẹ tôi cho một người con trai khiếm khuyết trí óc của nhà ông Lý ở xóm bên cạnh, mặc dù lúc ấy bà chỉ mới có 4 tuổi. Ông Lý cho nhà ngoại một chiếc Tivi làm quà sính lễ, coi như bán đi đứa con gái. Bà ngoại ban đầu vô cùng phản đối, nhưng cuối cùng cũng không thắng được ông ngoại.

Hôm đến "đón dâu" là một buổi tối khuya. Ông ngoại bắt mẹ tôi thức dậy, bảo mẹ qua thôn bên cạnh chơi vài ngày. Mẹ nghe lời đi theo ông Lý, chuẩn bị lên xe. Đột nhiên, chú chó đen trong nhà đã nuôi được 9 năm bắt đầu sủa lên inh ỏi. Ông ngoại nghe chó sủa thì giật mình, bế mẹ tôi nhét vào trong xe ông Lý, tỏ ý bảo ông Lý mau chạy xe đi.

Đến nhà ông Lý, xung quanh toàn người xa lạ nên mẹ bắt đầu khóc, ai dỗ cũng không chịu nín. Chú chó đen bất thình lình không biết ở đâu chạy xông vào, trên cổ còn có một sợi dây bị đứt. 

Chú chó vào được trong sân thì đuổi cắn ông Lý, nghe đâu ông bị sứt một miếng thịt trên đùi. Sau thì ông bà ngoại chạy đến. Bà ngoại khóc lóc đòi ôm mẹ tôi về. Ông ngoại ngăn bà ngoại thì chó đen xông đến, suýt tí nữa thì ông ngoại cũng bị thương. Sau lần đó, ông ngoại cũng chịu thỏa hiệp, không "bán" mẹ tôi nữa.

Mẹ tôi bảo, chó là loài động vật có linh tính. Nếu tôi muốn nuôi chó thì hãy tận tình chăm sóc, coi chúng như bạn bè.

Loạt trải nghiệm "Cứu vật, vật trả ơn" và những câu chuyện khó lý giải ngay trong cuộc sống hằng ngày - Ảnh 2.

03. Chia sẻ của @Hoàng Thuỷ Chi Tân

Chuyện hồi 20 năm trước, nhớ có đợt mưa bão lớn, nước sông dâng cao. Sang ngày hôm sau, đám con nít chúng tôi ra bờ sông nhặt đồ vật, tìm mấy thứ hay hay mang về chơi.

Tôi may mắn nhặt được một con cá chuối to, thế là bỏ vào thùng mang về nhà. Người lớn đến xem, có người thì ra giá mua, nhưng tôi không chịu, đòi sáng mai mang ra chợ bán thì sẽ được nhiều tiền hơn. Tối đến, không biết vì sao mà con cá cứ vẫy nước trong thùng, liên tục nhảy lên. Tôi thả cho nó tí vụn thịt, nhưng nó không ăn, tiếp tục vẫy nước.

Loạt trải nghiệm "Cứu vật, vật trả ơn" và những câu chuyện khó lý giải ngay trong cuộc sống hằng ngày - Ảnh 3.

Nguồn: Zhihu

Trời sáng, bà nội đến xem, kì lạ là cá không vẫy nước nữa, đầu hướng về bà nội. Bà chợt nói với tôi rằng đổ thêm nước giếng vào, đợi đến chập tối thì mang nó thả vào cái hồ trong núi. Tôi không đồng ý, nhưng bà ra lệnh tôi phải làm theo. Bà nội nói nó đang mang thai, muốn đẻ trứng.

Mấy ngày sau, đám con nít vào núi xem cá thế nào, nhưng không hề thấy nó. Chỉ khi bà nội đến thì nó đột nhiên xuất hiện, lại còn tiến lại gần phía bờ hướng về nội nữa. Nội tôi sợ khi bà qua đời thì cá trong hồ sẽ bị người dân phát hiện nên nhờ ông nội khai thông hồ ra con sông nhỏ bên cạnh.

Vạn vật đều có linh tính, bà nội luôn nhắc nhở tôi phải giữ được lương thiện trong tâm.

(Nguồn: Zhihu)

PHAN