Bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ trên tivi: Mẹ em là bác sĩ tham gia chống dịch ở Bắc Giang

Thứ 7, 29/05/2021, 17:07 GMT+7

Dù mẹ đeo khẩu trang che nửa mặt xuất hiện trên tivi, đứa bé vẫn nhận ra và bắt đầu khóc nức nở. Thực sự đã lâu rồi mẹ không về, con đã rất nhớ mẹ....

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, tâm dịch Bắc Giang mỗi ngày đều ghi nhận nhiều ca dương tính khiến dư luận vô cùng lo lắng. Để tiếp sức cho Bắc Giang, rất nhiều đoàn thể, các y bác sĩ, chiến sĩ của các tỉnh địa phương tình nguyện tham gia chi viện. Những con người ấy đều để lại hạnh phúc riêng của mình, rời xa gia đình, để lên đường hoàn thành nhiệm vụ.

Mới đây, người nhà của một nữ bác sĩ trong đoàn công tác được chi viện tới Bắc Giang đã chia sẻ một đoạn video cảm động. Theo đó, trong video bé gái khi thấy mẹ xuất hiện trong tivi trả lời phỏng vấn đã bật khóc nức nở. Mẹ em bé là nữ bác sĩ viện 103, đang làm nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang. Lâu rồi em bé không được mẹ ôm trong vòng tay.

Bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ trên tivi: Mẹ em là bác sĩ tham gia chống dịch ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động, xót xa.

Đính kèm với đoạn clip là dòng chia sẻ: "Đây là cháu tôi khi thấy mẹ trên tivi. Mẹ em là bác sĩ bệnh viện 103 đi tăng cường chống dịch tại Bắc Giang. Khi đi em vẫn con đang ti sữa mẹ nên mẹ đi em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người lắm. Mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên tivi em khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế.

Chúc các thiên thần áo trắng sức khỏe để chống dịch nhé"

Em bé khóc khi thấy mẹ xuất hiện trên tivi.

Được biết, người mẹ được nhắc đến là bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh đang là một trong 100 y bác sĩ của bệnh viện 103 được điều động đến tâm dịch Bắc Giang để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Em bé thấy mẹ khi mẹ được phỏng vấn trên tivi.

Bác sĩ Hạnh cũng chia sẻ: "Khi lên đến đây (Bắc Giang) tôi cũng rất nhớ con, những lúc rảnh rỗi cũng chỉ nghĩ đến con, thương con. Cả ngày chỉ dám gọi một cuộc video, lúc đầu thì con cười, nhưng chỉ một lúc lại đòi mẹ ơi bế, làm tôi không thể kiềm lòng nổi".

Sau khi clip được gia đình bác sĩ chia sẻ đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm rất lớn từ mọi người.

"Nhìn thương con quá, đang ti mà vắng mẹ đột ngột như thế này em khóc tội nghiệp lắm luôn. Cố lên con, sau này lớn lên hiểu chuyện con sẽ rất tự hào về mẹ mình".

"Thương hai mẹ con quá, con thì thèm sữa mẹ, mẹ thì tức sữa đau đớn mệt mỏi. Cố gắngêlên cả hai mẹ con".

"Cảm ơn chị đã hi sinh hạnh phúc riêng của mình, tạm xa gia đình, con nhỏ để đi chống dịch. Đất nước và người dân Việt Nam cảm ơn rất nhiều các thiên thần áo trắng".

Mai Anh