Bẻ tay, đấm gãy răng CSGT trong lúc say rượu, Phó Chỉ huy quân sự huyện nhận cái kết đắng ngắt

Thứ 4, 09/06/2021, 14:17 GMT+7

Say rượu, đánh CSGT, ông Nguyễn Đình Đức - Phó Chỉ huy quân sự huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bị kỷ luật cực nặng.

Ngày 9/6, Huyện ủy Krông Pắk (Đắk Lắk) đã chính thức đưa ra án kỉ luật đối với ông Nguyễn Đình Đức, Phó Chỉ huy quân sự huyện, người đang mang cấp hàm trung tá.

"Với chức vụ Phó Chỉ huy trưởng, là lãnh đạo, ông Đức vi phạm Quy định số 10-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, uống rượu bia trong khi đang làm nhiệm vụ; chống người thi hành công vụ. Sau khi có quyết định trên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk sẽ có đề xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu V để có hướng xử lý tiếp theo", nguồn tin cho biết trên tờ Lao Động.

Đấm gẫy răng, bẻ tay CSGT, phó chỉ huy quân sự huyện say rượu nhận cái kết đắng ngắt - Ảnh 1.

Trung tá Đức vật lộn và đấm CSGT (ảnh cắt từ clip)

Trước vụ việc gây hoang mang, bức xúc dư luận, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk sau một thời gian xem xét đã chính thức đưa ra án kỉ luật rất nặng với trung tá Đức.

Là một Đảng viên, một quân nhân và giữ chức vụ lãnh đạo nhưng trung tá Đức đã vi phạm nghiêm trọng các quy định, uống rượu bia, bỏ vị trí công tác khi đang làm nhiệm vụ, vi phạm luật giao thông và tấn công lực lượng CSGT.

Chính vì thế, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã quyết định cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự huyện và cách chức Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk. Ngoài ra, trung tá Đức còn bị điều chuyển công tác về Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó báo Tiền Phong thông tin, vào tối 3/4/2021, đội CSGT huyện Krông Pắk phát hiện một xe máy đang lưu thông nhưng người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Thấy 2 người ngồi trên xe có dấu hiệu say rượu, nên tổ tuần tra đã yêu cầu đo nồng độ cồn với người điều khiển nhưng người này không chấp hành và bỏ đi.

Trong khi đó, người ngồi sau (trung tá Đức) đòi lấy xe đi nhưng không được sự cho phép của các CSGT đang làm nhiệm vụ. Do có sẵn hơi men trong người, trung tá Đức đã xô đẩy, vật lộn với 2 CSGT và đỉnh điểm là đấm gẫy răng và bẻ ngón tay thượng úy Nguyễn Mạnh Hùng.

Dù vị Phó Chỉ huy quân sự huyện tỏ ra rất hung hãn, nhưng 2 CSGT vẫn kiên quyết khống chế để đưa người vi phạm về trụ sở làm việc. Sau đó thượng úy Hùng được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Hà Lâm