Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt trong tủ đông có thể ra viện chiều nay

Thứ 2, 15/08/2022, 14:38 GMT+7

Đầu giờ chiều ngày 15/8, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương đã có thông tin cập nhật về tình hình sức khỏe của bé trai 3 tuổi ở Hà Nam – trường hợp bệnh nhi bị bạo hành nhốt vào tủ cấp đông và cho biết trẻ có thể ra viện trong chiều nay- 15/8.

Trước đó, bé N.H.Đ. (sinh năm 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) bị đối tượng N.T.G nhốt vào tủ cấp đông ngày 13/8 và được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sự việc xảy ra khoảng 16h chiều 13/8 tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Trẻ nghi bị hàng xóm có các hành động bạo hành như đánh đập, nhốt vào tủ cấp đông, rất may sau đó trẻ đã được gia đình và hàng xóm phát hiện đang bị nhốt trong tủ cấp đông và đưa đi cấp cứu.

Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt trong tủ đông có thể ra viện chiều nay - Ảnh 1.

Bé trai 3 tuổi ở Hà Nam bị bạo hành nhốt vào tủ cấp đông được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, dự kiến chiều nay có thể ra viện. - Ảnh: BVCC

Trao đổi với phóng viên báo Sức khoẻ và Đời sống đầu giờ chiều 15/8, Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tình hình sức khỏe bệnh nhi Đ. chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn đều ổn định.

Tuy nhiên Lãnh đạo Bệnh viện cũng nhận đinh, sau sự cố có thể tâm lý của trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Vấn đề này cần được theo dõi, đánh giá thêm. Trong sáng nay, các bác sĩ đánh giá thêm các chỉ số sức khỏe của trẻ. Dự kiến chiều nay, 15/8 cháu bé có thể được cho ra viện.

Trước đó như báo Sức khoẻ & Đời sống thông tin, khoảng 23h15 ngày 13/8, bệnh nhi hơn 3 tuổi được chuyển từ Bệnh viện Sản - Nhi Hà Nam đến Bệnh viện Nhi Trung ương nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt và chấn thương vùng đầu, mặt, cổ.

Tại Khoa Cấp cứu chống độc, các bác sĩ tiến hành cấp cứu và làm thêm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống, cổ… đồng thời hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh. Các bác sĩ cho biết, trẻ có sưng, xuất huyết, xây xước vùng đầu, mặt, cổ và lưỡi sưng nề, ăn uống khó.

Lúc bị cho vào tủ cấp đông, trẻ hoảng sợ. Hiện tại, tình hình sức khỏe trẻ đã ổn định.

Các chuyên gia cấp cứu và hồi sức nhi khoa cho rằng việc nhốt trẻ vào tủ cấp đông nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến thiếu oxy gây ngạt, làm thân nhiệt hạ sâu từ đó sẽ gây rối loạn chuyển hoá trong cơ thể, dẫn tới suy chức năng các cơ quan, gây tử vong.      

Thái Bình