Bé trai 8 tuổi bị bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ

Thứ 3, 30/11/2021, 11:51 GMT+7

Thấy con bị bệnh, gia đình đưa đi khám nhưng ban đầu không phát hiện ra bệnh gì. Khi sức khỏe cháu suy kiệt, xuất hiện nhiều vết bầm tím trên cơ thể, gia đình đưa xuống Hà Nội khám thì phát hiện cháu bị suy tủy cần được phẫu thuật sớm mới hi vọng sống nhưng hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn.

Tháng 6 năm 2021, cháu Bồ Gia Thiên, SN 2013 – con trai anh Bồ Tiến Tới (SN 1986) ở thôn Đồng Quan, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam thấy có những dấu hiệu bất thường trên cơ thể. Thiên thường xuyên bị sốt, tìm mọi cách mà không hạ sốt.

Trên cơ thể của Thiên lại xuất hiện những vết bầm tím. Ban đầu bố mẹ cháu chỉ nghĩ do con nghịch ngợm cùng các bạn nên bị té ngã. Càng về sau các vết bầm tím xuất hiện nhiều hơn, lâu tan hơn. Thiên cũng mệt mỏi, ăn uống kém nên gia đình đưa con đi kiểm tra. Từ tuyến huyện lên tới Bệnh viện Nhi Trung ương, gia đình mới biết được căn nguyên bệnh con đang mang.

Bé trai 8 tuổi bị bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ - Ảnh 1.

Cháu Thiên mắc phải bệnh suy tủy. Ảnh GD

Nằm ở viện mấy ngày, sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ thông báo bệnh tình của cháu rất nặng. Thiên bị suy tủy cần phải phẫu thuật ghép tủy. Hiện tại để duy trì sức khỏe trước khi có cơ hội ghép tủy, Thiên phải truyền hóa chất, tiểu cầu. Mỗi đợt truyền tiêu tốn tới chục triệu đồng trở lên. Sau 3 tuần điều trị bằng hóa chất, tiểu cầu, anh Tới đã rất mừng khi con khỏe hơn chút. Thế nhưng bác sĩ nói để chữa được con cần ghép tủy mới hi vọng cứu được cháu với chi phí khoảng 1 tỉ đồng. Mấy tháng hóa trị vừa rồi chi phí khoảng 600 triệu đồng, con số mà cả đời vợ chồng anh Tới chưa một lần dám nghĩ đến.

"Nếu không được ghép tủy, sức khỏe của cháu sẽ rất nguy kịch. Vợ chồng tôi rất thương con nhưng cũng chỉ biết khóc vì số tiền đó với gia đình là quá lớn. Cứ ở viện một ngày là phải tiêu hàng chục triệu đồng. Gia đình tôi cũng chưa biết phải xoay xở ra sao. Giờ tôi chỉ biết cúi xin sự trợ giúp từ cộng đồng để cháu có một phép màu" – anh Tới buồn rầu nói.

Bé trai 8 tuổi bị bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ - Ảnh 2.

Hiện Thiên phải truyền tiểu cầu, hóa chất để duy trì. Ảnh GD

Bé trai 8 tuổi bị bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ - Ảnh 3.

Mỗi đợt truyền tiểu cầu, hóa chất tiêu tốn cả hàng chục triệu đồng

Hoàn cảnh gia đình anh Tiến thuộc diện khó khăn ở địa phương. Vợ anh là công nhân may. Anh Tiến trước đi lái taxi thuê, từ ngày bị dịch bệnh và con bệnh triền miên nên anh phải nghỉ ở nhà chăm sóc các con. Sau cháu Thiên, vợ chồng anh Tới còn có một cháu hiện được 4 tuổi. Không chỉ vậy, vợ chồng anh Tới đang ở cùng với ông bà nội. Bố anh Tới bị tai nạn lao động mất một bên tay không có khả năng lao động nặng. Ở cùng lại còn có một cụ ngoài 90 tuổi già yếu, nằm một chỗ.

Thu nhập ít ỏi mà phải lo toan cho đại gia đình, phụ thêm cho mẹ chăm sóc cụ và bố nên cuộc sống gia đình anh chị lúc nào cũng chật vật. Hiện nay mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình chỉ trông vào lương tháng của chị Hà Thị Hồng – mẹ bé Thiên nên khó khăn lại càng khó khăn hơn. Nhất là khi cháu Thiên bị bệnh hiểm nghèo, chi phí chữa bệnh rất cao, vượt quá khả năng của gia đình. Từ tháng 6 nằm viện đến giờ, số tiền vay mượn để chạy chữa cho con mỗi ngày một lớn.

Cháu Thiên dù bệnh tật nhưng vẫn ham học. Thế nhưng đổ bệnh nặng, cháu có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng. Nhiều khi do bạch cầu liên tục giảm, sức đề kháng không còn cao nên tác dụng phụ của thuốc hành Thiên suốt. Cuộc sống gắn liền với bệnh viện, cứ về được vài bữa là phải quay lại bệnh viện.

Nhìn cậu bé 8 tuổi nằm trên giường bệnh xung quanh dây dợ truyền, oằn mình trong những cơn đau mà vẫn không để nụ cười tắt trên môi khiến ai trong viện cũng xót thương. Có những lúc truyền hóa chất mệt, không thể ăn uống được nhưng Thiên vẫn cố gắng chịu, không la khóc như những đứa trẻ khác. Để có tiền điêu trị, gia đình cháu Thiên rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Tới - Mã số 714 xin gửi về:

1. Anh Bồ Tiến Tới ở thôn Đồng Quan, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 714

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 714

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0981300388

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 714

Theo Phương Thuận/Giadinh.net

Nguồn: https://giadinh.net.vn/ms-714-be-trai-8-tuoi-bi-benh-hiem-ngheo-can-duoc-giup-do-172211130093016816.htm