Bé trai mới 10 ngày tuổi bị bỏ rơi kèm bức thư đầy day dứt: "Mẹ mong con hạnh phúc, bình an, yêu con!"

Thứ 5, 08/07/2021, 22:24 GMT+7

Một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm một bức thư xin lỗi của người mẹ.

Tối 8/7, ông Nguyễn Hồng Trung - Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) thông tin, chính quyền địa phương vừa phát thông báo tìm người thân cho cháu bé khoảng 10 ngày tuổi vừa bị bỏ rơi trên địa bàn. 

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm bức thư đầy day dứt của người mẹ: "Mẹ mong con hạnh phúc, bình an, yêu con!" - Ảnh 1.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 12h30' cùng ngày, chị Ngô Hồng Tự (trú xóm Hoa Thành, xã Diễn Hồng) phát hiện một cháu bé sơ sinh mặc áo phông trắng, viền xanh, quấn 1 khăn bông trắng được đặt trước cổng nhà. 

Bên cạnh cháu là một chiếc giỏ đựng bình pha sữa, một số bộ quần áo sơ sinh, bỉm và tã lót. Phía trong kèm một tờ giấy được cho là bức thư của người mẹ với nội dung:

"Nhờ gia đình nuôi cháu. Mẹ mong con hạnh phúc, bình an. Yêu con. Mẹ xin lỗi con".

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm bức thư đầy day dứt của người mẹ: "Mẹ mong con hạnh phúc, bình an, yêu con!" - Ảnh 2.

Chiếc giỏ kèm một số vật dụng người mẹ để lại.

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm bức thư đầy day dứt của người mẹ: "Mẹ mong con hạnh phúc, bình an, yêu con!" - Ảnh 3.

Mẫu giấy nhờ nuôi con giúp được cho là của người mẹ để lại.

Sau khi phát hiện chị Tự đã đưa cháu bé lên trạm y tế xã và thông báo cho cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, cháu bé sơ sinh là bé trai, cân nặng 3,2kg, sức khoẻ bình thường.

"Sau khi kiểm tra sức khoẻ, cháu bé được tạm thời giao cho chị Tự (người phát hiện cháu bé) đưa về chăm sóc để tìm người thân", ông Trung nói.

Nếu trong thời hạn quy định không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

NHÃ HOÀNG