Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội

Thứ 5, 05/08/2021, 11:46 GMT+7

Bắt đầu từ 5/8, quận Ba Đình mở điểm bán hàng lưu động tại trường THCS Phúc Xá nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 1.

Để hỗ trợ, giảm bớt khó khăn trong việc đi lại mua sắm các sản phẩm thiết yếu của người dân giữa bối cảnh Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh, UBND quận Ba Đình đã mở điểm bán hàng lưu động với mức giá bình ổn, đi tới nhiều khu dân cư phục vụ nhân dân.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 2.

Trước mắt, các mặt hàng thiết yếu được cung cấp cho người dân tại điểm trường THCS Phúc Xá (số 2 An Xá, phường Phúc Xá).

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 3.

Đơn vị cung cấp nhu yếu phẩm là công ty Hương Việt Sinh. Các mặt hàng tại điểm bán hàng lưu động này cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản và kinh doanh theo quy định, gồm các loại thực phẩm tươi sống: rau, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, trứng gia cầm, giá, đậu phụ...

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 4.

Điểm bán hàng lưu động sẽ ưu tiên phục vụ người dân vào 2 khung giờ chính trong ngày: Sáng từ 6h30 đến 8h30; chiều từ 16h30 đến 18h30.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 5.

Người dân khi đi mua thực phẩm sẽ sử dụng phiếu đi chợ do UBND phường Phúc Xá phát hành, đi chợ đúng ngày ghi trên phiếu.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 6.

Trước khi vào điểm bán hàng lưu động, người dân phải ghi những mặt hàng cần mua vào phiếu.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 7.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 8.

Hình ảnh phiếu đặt hàng thực phẩm của người dân.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 9.

Ghi nhận của PV VTC News sáng 5/8 tại điểm bán hàng lưu động ở trường THCS Phúc Xá (An Xá, Bà Đình, Hà Nội), để tránh tập trung đông người, chính quyền địa phương đã thông báo đến người dân tại khu vực, người dân đến mua sắm phải tuân thủ quy tắc phòng dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 10.

Ngoài ra, người dân cần phải thực hiện quét mã QR tại các điểm đến thông qua phần mềm Bluezone, Ncovi và theo hướng dẫn của UBND phường Phúc Xá. Để có thể đảm bảo các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, mỗi lượt chỉ cho phép 4 khách hàng vào mua.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 11.

Người dân được bố trí ra vào theo lối đi riêng, đảm bảo việc giãn cách trong quá trình mua hàng.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 12.

Chị Thanh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Điểm bán hàng lưu động được mở giúp người dân chúng tôi đỡ vất vả hơn trong việc chọn lựa thực phẩm trong thời gian Hà Nội giãn cách. Ở đây, hàng hóa đến một điểm và thường được bán hết trong buổi giúp đảm bảo chất lượng hàng tươi sống, chúng tôi vì thế cũng an tâm hơn".

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 13.

Do nhiệt độ ngoài trời cao hơn nhiều so với trong siêu thị, nhân viên bán hàng phải liên tục thêm đá để giữ thực phẩm tươi ngon. Nhân viên siêu thị cũng hướng dẫn các mặt hàng thiết yếu hiện có cho người dân, mức giá bình ổn được niêm yết công khai.

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 14.

Cô Hoàng Thị Bích (An Xá, Ba Đình, Hà Nội) tới mua hàng tại điểm trường THCS Phúc Xá cho biết: "Hiện giờ, tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp nên khi nghe tin có điểm bán hàng cung cấp nguồn thực phẩm thiết yếu tôi rất vui. Nhà tôi nhiều trẻ nhỏ nên cần có đơn vị đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn để tin mua, sử dụng".

Bên trong điểm bán hàng lưu động mở ngay giữa sân trường ở Hà Nội - Ảnh 15.

Giá bán tại quầy lưu động không tăng so với giá trong siêu thị. Trước đó, chuỗi siêu thị này đã tổ chức các điểm bán lưu động ở TP.HCM, hiện vẫn duy trì 20 điểm bán, với khoảng 50 tấn hàng thiết yếu cung cấp cho người dân thành phố. Ước tính mỗi điểm bán hàng lưu động sẽ phục vụ trung bình 200-300 lượt mua sắm.

Theo VTC News

Nguồn: https://vtc.vn/ben-trong-diem-ban-hang-luu-dong-mo-ngay-giua-san-truong-o-ha-noi-ar628934.html