Bệnh viện Mắt Trung ương: Cảnh báo tình trạng lừa đảo mua thực phẩm chức năng được miễn phí khám mắt

Thứ 7, 02/07/2022, 20:19 GMT+7

Thời gian vừa qua, tại Bệnh viện Mắt Trung ương nhiều người dân đã tố cáo việc được thông báo là đã có tên trong danh sách Hồ sơ vàng, được khám bệnh miễn phí tại bệnh viện nhiều năm. Nhưng sau khi người dân nộp tiền cho người xưng là cán bộ tại BV Mắt Trung ương thì các đối tượng này biến mất.

Cụ thể, gần đây Bệnh viện Mắt Trung ương nhận được đơn thư của người dân phản ánh việc một số đối tượng tự xưng là cán bộ của Bệnh viện thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách Hồ sơ vàng. Người được vào danh sách này sẽ được miễn phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt Trung ương trong nhiều năm.

Bệnh viện Mắt Trung ương: Cảnh báo tình trạng lừa đảo mua thực phẩm chức năng được miễn phí khám mắt - Ảnh 1.

Cổng Bệnh viện Mắt Trung ương, nơi tiềm ẩn nhiều chiêu trò lừa đảo người dân đến khám. (ảnh NP)

Sau khi nhận được thông tin, Bệnh viện đã xác minh thì được biết, phần lớn những người dân được mời chào là những người đã mua các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) viên sáng mắt. Sau đó, những người tự xưng là cán bộ của bệnh viện này yêu cầu người dân nộp tiền đóng tạm ứng phí bảo hiểm trước khi khám và nói sẽ hoàn lại sau khi khám và điều trị xong. Khi người dân chuyển tiền xong thì không liên lạc được với các đối tượng tự xưng là cán bộ của Bệnh viện nữa.

Ngày 25/6, Bệnh viện Mắt Trung ương đã phát đi cảnh báo về việc một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa của đơn vị để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo đó, Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định, cơ sở này không có chương trình Hồ sơ vàng hỗ trợ người dân khám, chữa bệnh miễn phí liên tục trong nhiều năm như các đối tượng lừa đảo đã giới thiệu.

Bệnh viện cũng không sản xuất, quảng cáo, hợp tác hay có bất cứ hình thức liên doanh, liên kết nào với các sản phẩm TPCN viên sáng mắt. 

Bệnh viện Mắt Trung ương: Cảnh báo tình trạng lừa đảo mua thực phẩm chức năng được miễn phí khám mắt - Ảnh 2.

Thông báo cảnh báo của Bệnh viện Mắt Trung ương.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: Bệnh viện không cử cán bộ, nhân viên nào tham gia tư vấn, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm TPCN viên sáng mắt. Do đó, Bệnh viện không chịu trách nhiệm đối với mọi vấn đề của người dân phát sinh từ việc mua và sử dụng các sản phẩm TPCN viên sáng mắt.

Đồng thời Bệnh viện Mắt Trung ương cũng cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng lợi dụng, mạo danh Bệnh viện để lừa đảo. Nếu đã bị lừa hoặc nghi ngờ bị lừa, người dân cần liên hệ với cơ quan Công an địa phương hoặc PA03 các tỉnh, thành phố để được hỗ trợ giải quyết.

Lê Vy