Bị lừa 1,5 tỷ đồng vì nhận lời làm cộng tác viên bán hàng online

Quỳnh Mai 15/03/2024 17:59

Chiều 15/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,5 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 11/3, chị T. (SN 1999, ở quận Nam Từ Liêm) nhận được lời mời làm cộng tác viên, chỉ cần làm nhiệm vụ mua bán hàng online sẽ được hưởng tiền hoa hồng.Chị T. đã chuyển 1,5 tỷ đồng để làm nhiệm vụ mua bán sản phẩm cho các công ty, sàn thương mại điện tử để hưởng hoa hồng, nhưng không nhận được tiền gốc và hoa hồng. Lúc này, chị đã biết mình bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo.
C:\Users\Administrator\Desktop\hop-tac-kinh-doanh-1996.jpg
Chị T. nhận được lời mời làm cộng tác viên, chỉ cần làm nhiệm vụ mua bán hàng online sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Ảnh minh họa.
Qua vụ việc của chị T., Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.Người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp, thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính xác thực, trước khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ.Nếu phát hiện trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an.

Mời bạn đọc xem tiếp video:


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Bị lừa 1,5 tỷ đồng vì nhận lời làm cộng tác viên bán hàng online
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO