Bịa chuyện bố mất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 6, 17/06/2022, 18:18 GMT+7

Lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh D. từ trước, Duyên nói dối rằng cha đã chết, để lại số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho Duyên để lừa đảo chiếm đoạt của anh D. số tiền hơn 185 triệu đ

Công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Thùy Duyên (25 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 - Ảnh 1.

Công an huyện Can Lộc làm việc với Nguyễn Thị Thùy Duyên

Theo thông tin ban đầu, trước đó Công an huyện Can Lộc nhận được đơn trình báo của anh V.N.D. (37 tuổi, trú tại huyện Can Lộc) về việc: ngày 11/5/2022, thông qua mạng xã hội Facebook, anh D. nhận được tin nhắn mượn tiền từ tài khoản Facebook “Biển xanh” (chủ tài khoản là Nguyễn Thị Thùy Duyên), với mục đích là để làm thủ tục rút tiền từ tài khoản ngân hàng do người thân để lại.

Do có quen biết từ trước nên anh D. đã nhiều lần chuyển cho đối tượng mượn với tổng số tiền hơn 185 triệu đồng. Nhưng khi anh D. yêu cầu trả tiền thì đối tượng đã cắt đứt liên lạc.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Can Lộc đã vào cuộc xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ. Quá trình điều tra, gặp nhiều khó khăn vì đối tượng sử dụng Facebook ảo, sim rác để liên hệ và thường xuyên thay đổi nơi cư trú.

Đến ngày 13/6, Ban Chuyên án đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thùy Duyên khi đang lẩn trốn ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Thùy Duyên khai nhận, lợi dụng quen biết với anh N.V.D từ trước nên đối tượng đã nói dối bố vừa mất. Khi mất bố đã để lại cho Duyên số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Để lừa đảo, Duyên nói với anh D. rằng bản thân đang cần một số tiền để làm các thủ tục với ngân hàng để rút tiền ra. Để tạo lòng tin, Duyên giả mạo các tin nhắn của ngân hàng rồi chụp ảnh màn hình điện thoại, thông qua mạng xã hội Facebook để gửi qua cho anh D.

Vì có quen biết và thấy tin tưởng nên anh N.V.D. đã 16 lần chuyển tiền cho Nguyễn Thị Thùy Duyên. Tổng số tiền anh D. chuyển cho Duyên hơn 185 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Nguyễn Sơn

Từ khóa: lừa đảo