Biết là hàng giả, tiểu thương ở Hưng Yên vẫn nhập phụ tùng xe máy Honda, Yamaha về bán kiếm lời

Chủ nhật, 17/09/2023, 06:32 GMT+7

GĐXH - Ngày 10/8, Tổng cục QLTT cho biết, khi kiểm tra 1 hộ kinh doanh phụ tùng xe máy, lực lượng chức năng phát hiện nhiều phụ tùng xe máy mang nhãn Honda, Yamaha có dấu hiệu giả mạo.

Cụ thể, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Minh Hải (ở số 74 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên) và phát hiện cơ sở này đang bày bán một số hàng hóa là phụ tùng xe gắn máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Công ty HONDA Motor và Công ty YAMAHA Motor, bao gồm:

11 chiếc đĩa nhông nhãn hiệu Yamaha, 05 chiếc Roto nhãn hiệu Yamaha, 20 chiếc vỏ yên xe máy nhãn hiệu Honda.

Biết là hàng giả, tiểu thương ở Hưng Yên vẫn nhập phụ tùng xe máy Honda, Yamaha giả về bán kiếm lời - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều phụ tùng xe gắn máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha tại cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Minh Hải (ở số 74 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trên và chụp ảnh hàng hóa gửi đến đại diện pháp lý của các nhãn hiệu trên đang được bảo hộ tại Việt Nam để làm rõ hành vi vi phạm.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội thông tin về về Dự án xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D20 khu đô thị mới Cầu Giấy - nơi được mệnh danh là "con đường đau khổ" của Thủ đô, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.