Bình Chánh - TP.HCM: Rò rỉ khí amoniac dân cư di tản khẩn cấp

Thứ 3, 10/10/2017, 14:14 GMT+7

PLBĐ - Trong quá trình chiết khí NH3 từ xe bồn qua bồn chứa tại trạm chiết nạp ga NH3 bất ngờ vỡ đường ống khiến một lượng lớn khí NH3 thoát ra ngoài, 4 người đã bị thương, dân cư phải di tản khẩn cấp.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 10/10, trong quá trình chiết khí NH3 từ xe bồn qua bồn chứa tại trạm chiết nạp ga NH3 (số 217B/7A, đường An Phú Tây - Hưng Long, xã An Phú Tây, quận Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) thì bất ngờ vỡ đường ống khiến một lượng lớn khí NH3 thoát ra ngoài. Ít phút sau mùi hôi bốc ra nồng nặc, hai công nhân chạy ra cầu cứu người dân.

ro khi ga
Hiện trường vụ rò rỉ khí amoniac sau khi đã được làm loãng nồng độ. Ảnh TT

Nhân được tin báo cảnh sát PCCC đã huy động 35 chiến sĩ, 5 xe chuyên dụng trong đó có 4 xe nước và 1 xe chuyên sử lý hóa chất tới hiện trường.

Có mặt tại hiện trường và xác định sự cố rò rỉ khí NH3, một loại khí rất độc, nên đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương cho di tản người dân xung quanh và học sinh trường tiểu học An Phú Tây 2 (cách vị trí xảy ra sự cố khoảng 1 km) ra nơi an toàn.

khi ga
Cây cối héo rũ ro ảnh hưởng của khi NH3. Ảnh TT

Đến thời điểm hiện tại, sự cố đã khiến cho 4 người bị thương do hít phải khí NH3, gồm 1 tài xế, 2 công nhân và 1 người dân. Các nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện Bình Chánh cấp cứu và sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Hiện cả 4 nạn nhân đã vượt qua khỏi nguy hiểm.

PV