Bộ Công Thương khuyến cáo cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm 'trứng Kinder' của Ferrero

Thứ 5, 14/04/2022, 15:19 GMT+7

PLBĐ - Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm trứng Kinder của Công ty Ferrero và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) vừa thông báo cho biết, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý An toàn thực phẩm quốc tế và thông tin tự thu hồi sản phẩm của công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nêu trên. Đồng thời, thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

Trước đó, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) đã cảnh báo và thông tin tự thu hồi của Công ty trách nhiệm hữu hạn Interdragon International Trading và Công ty trách nhiệm hữu hạn Assia Oriental Market, sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm bị cảnh báo: Sản phẩm XZL Milk Fruit Jelly School Bags; Bao gói: Túi 600 g; Hạn sử dụng: Trước ngày 01/9/2022 và 30/9/2022.

Bộ Công thương khuyến cáo cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm 'trứng Kinder' của Ferrero - Ảnh 1.

Sản phẩm trứng Kinder của Công ty Ferrerodo bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Tại Việt Nam, sản phẩm thạch trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags được bán và sử dụng phổ biến. Hàng năm, tai nạn liên quan đến hóc thạch vẫn xảy ra. Do đó, khi cho trẻ ăn thạch phải hết sức chú ý, cắt nhỏ miếng thạch. Tuyệt đối không cho trẻ ăn, cầm cả chiếc thạch to cho vào miệng rất nguy hiểm, bởi thạch trơn, mềm, khi hóc thạch có thể bịt toàn bộ đường thở của trẻ.

Pháp luật và Bạn đọc sẽ tiếp tục thông tin.

PV