Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười

Thứ 4, 04/08/2021, 06:45 GMT+7

Ông bố đưa con nhỏ ra ngoài đi chơi nhưng quên mang khẩu trang và cái kết khi gặp lực lượng chức năng khiến ai nấy không nhịn được cười.

Trong thời gian qua tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương áp dụng các Chỉ thị của Chính phủ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt biện pháp 5K là bắt buộc và người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà khi không cần thiết. Thế nhưng vẫn còn nhiều trường hợp bất chấp vi phạm vi quy định và gây ra không ít những tình huống dở khóc dở cười vì "thông chốt". 

Mới đây, thêm một tình huống tương tự như vậy xảy ra. Tuy nhiên, hành động của các nhân vật chính trong clip mới là điều khiến cư dân mạng quan tâm.

Theo đó, lực lượng kiểm soát dịch trong quá trình tuần tra đã gặp một trường hợp hết sức hi hữu khi người vi phạm bỏ chạy và bỏ lại... con ruột đứng bơ vơ 1 mình trên hẻm nhỏ.

Những tưởng hành động này sẽ bị cộng đồng mạng lên án dữ dội vì hành vi "vô trách nhiệm" của người bố. Nhưng diễn biến sau đó mới khiến ai nấy "rụng tim" vì cậu bé quá "cute hột me" và sẵn sàng bỏ qua việc xử phạt, chỉ nhắc nhở bố bé nhớ đeo khẩu trang!

Người bố bỏ lại con trai khi ra ngoài không đeo khẩu trang

Bé trai bị bỏ lại khoảng 3 - 4 tuổi. Khi được lực lượng chức năng hỏi "đi đâu đây?" thì liên tục mếu máo, mặc dù rất sợ nhưng bé trai vẫn trả lời rất rõ ràng:

- "Con đi chơi với bố nhưng bố quên lấy khẩu trang".

Nhưng chưa đợi đội cán bộ kiểm dịch hỏi tiếp, bé trai đã nhanh chóng cầu xin cho người bố đã bỏ chạy mất dạng:

"Chú đừng bắt bố được không!"

Cán bộ kiểm soát sau đó đã đồng ý với bé trai nhưng vẫn muốn hỏi người bố đâu để đảm bảo cháu bé an toàn. Nhưng bé trai vì quá sợ hãi mà thốt ra một câu khiến ai nấy không khỏi bật cười vì quá đáng yêu:

"Nhưng mà con run người rồi!"

Nhưng dù sợ thì vẫn lo bố bị "bế" đi nên vẫn tiếp tục xin: "Con lạy chú... đừng bắt bố đi được không ạ", thậm chí còn ngồi xuống chắp tay lạy các cán bộ kiểm soát dịch làm mọi người tiếp tục được một phen ôm tim vì quá đáng yêu.

Dẫn con đi chơi nhưng quên mang khẩu trang lại gặp ngay cán bộ kiểm soát dịch, ông bố có hành động vừa buồn cười vừa đáng trách - Ảnh 2.

Loạt khoảnh khắc đáng yêu của bé trai. Ảnh cắt từ clip.

Trước "thái độ" quá cute của bé trai cán bộ kiểm dịch chỉ nhắc nhở "về bảo bố nhớ đeo khẩu trang" rồi để bé trai đi về.

Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã khiến người dùng mạng không khỏi thích thú trước những lời nói và hành động đầy đáng yêu của bé trai.

Dẫn con đi chơi nhưng quên mang khẩu trang lại gặp ngay cán bộ kiểm soát dịch, ông bố có hành động vừa buồn cười vừa đáng trách - Ảnh 3.

Dù rất sợ nhưng vẫn không quên "xin xỏ" cho bố. Ảnh cắt từ clip. 

Ngoài ra các ý kiến cũng cho rằng, người bố cần "học tập" con trai mình về sống "có trách nhiệm", đến một đứa trẻ nhưng đã có tinh thần trách nhiệm nhận lỗi khi làm sai nhưng người làm bố thì "mất hút".

Cũng có không ít ý kiến cho rằng, người bố kia rất may mắn khi có được đứa con đáng đồng tiền bát gạo, gặp nguy nhưng vẫn bảo vệ bố đến cùng. 

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ trên MXH.

HẠ VŨ