Bỏ nhiều năm tìm kiếm, Trung Quốc tìm ra mỏ “vàng đen” chưa từng có

15/12/2023 15:04

Sản lượng dầu thô hàng ngày của mỏ dầu mới đã đạt 504 tấn và trữ lượng dầu được phát hiện đã mang lại công suất sản xuất dầu thô 500.000 tấn mỗi năm.

Changqing Oilfield, một chi nhánh của PetroChina, đã phát hiện một mỏ dầu quy mô lớn, được bảo tồn tốt với trữ lượng địa chất hơn 100 triệu tấn tại huyện Huanxian, tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc.

Với sự hỗ trợ của công nghệ địa chấn 3D, Changqing Oilfield đã tìm kiếm quanh khu vực này từ tháng 6/2021. Theo Niu Xiaobing, phó tổng giám đốc của công ty mỏ dầu Changqing, cho đến nay, mỏ dầu Trường Khánh đã tìm thấy trữ lượng dầu đã được chứng minh là 50,24 triệu tấn và trữ lượng dầu ước tính là 56,2 triệu tấn trong khu vực.

Bỏ nhiều năm tìm kiếm, Trung Quốc tìm ra mỏ “vàng đen” chưa từng có - 1

Niu cho biết: “Hiện tại, sản lượng dầu thô hàng ngày của mỏ dầu mới đã đạt 504 tấn và trữ lượng dầu được phát hiện đã mang lại công suất sản xuất dầu thô 500.000 tấn mỗi năm”. Trước đây, mỏ dầu Changqing đã xây dựng một mỏ dầu khí cực lớn đẳng cấp thế giới với sản lượng hàng năm là 65 triệu tấn ở lưu vực Ordos phía tây bắc Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Bỏ nhiều năm tìm kiếm, Trung Quốc tìm ra mỏ “vàng đen” chưa từng có
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO