Bức ảnh chụp tài xế chạy xe lam bế con 2 tuổi "gây bão" MXH và làm thay đổi cuộc đời người trong cuộc 180 độ

Thứ 2, 24/05/2021, 21:49 GMT+7

Cuộc đời của người đàn ông và gia đình đã có bước thay đổi ngoạn mục nhờ vào sức mạnh của mạng xã hội

Sự phát triển của Internet đã khiến cho cuộc sống của con người có nhiều sự thay đổi ngoạn mục. Bên cạnh những tác động tiêu cực thì vẫn có những người kém may mắn có mảnh đời cơ cực nhận được nhiều sự giúp đỡ để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Đơn cử như câu chuyện của người đàn ông Mohammad Saeed trong bức ảnh "gây bão" mạng xã hội Ấn Độ 4 năm về trước.

Vào năm 2017, cái tên Mohammad Saeed, một tài xế lái xe lam đến từ Versova, Tây Bắc Mumbai, phủ sóng rộng khắp các trang mạng xã hội ở Ấn Độ khi bức ảnh chụp người đàn ông 26 tuổi này đang bế trên tay đứa con 2 tuổi say ngủ được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhờ có sự lan tỏa ấy mà cuộc đời của anh và gia đình đã thay đổi một cách khó tin.

Bức ảnh chụp tài xế xe lam bế con 2 tuổi "gây bão" MXH rồi làm thay đổi cuộc đời người trong cuộc 180 độ - Ảnh 1.

2 tuần trước khi bức ảnh được chụp, vợ của Saeed, Yasmin, khi ấy 24 tuổi, bị đột quỵ đến nỗi liệt người. Saeed từng đưa vợ đến bệnh viện công để chữa bệnh nhưng vì không có tiền chi trả viện phí nên đành phải đưa cô về nhà. Sau khi bị đột quỵ do huyết áp cao, vợ Saeed đã không thể chăm sóc các con.

Thế là mọi gánh nặng gia đình đè lên vai của Saeed, anh phải nỗ lực kiếm tiền để lo cho bệnh tình của vợ và miếng ăn cái mặc cho các con. Mỗi ngày, Saeed dẫn theo con trai 2 tuổi đi lái xe làm cùng mình và để con gái mới 3 tháng tuổi lại cho một người hàng xóm trông hộ. Anh không nhận chở khách đi đường xa vì phải thường xuyên ghé về nhà để kiểm tra tình hình của vợ. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của Saeed. Anh chỉ có thể kiếm đủ tiền mua thức ăn cho vợ con còn bản thân mình chỉ ăn 1 bữa/ngày. 

"Đó là khoảng thời gian đặc biệt khó khăn đối với chúng tôi. Đã có không ít vị khách từ chối lên xe của tôi khi họ nhìn thấy con trai ngồi trong lòng tôi. Chúng tôi thường xuyên phải đi ngủ với chiếc bụng trống rỗng bởi vì ngày hôm đó, tôi không kiếm được tiền mua thức ăn" - Saeed kể lại.

Bức ảnh chụp tài xế xe lam bế con 2 tuổi "gây bão" MXH rồi làm thay đổi cuộc đời người trong cuộc 180 độ - Ảnh 2.

Saeed cùng vợ và 2 con.

Được biết, bố mẹ Saeed sống ở làng Gorakhpur, Uttar Pradesh, và cuộc sống của họ phụ thuộc vào số tiền mà con trai gửi về. Saeed không có đủ tiền để mua vé tàu cho họ đến Mumbai để phụ chăm sóc các cháu. Saeed cho biết trước khi vợ bị đột quỵ, thu nhập mỗi ngày của anh rơi vào khoảng 500-700 Rs (158.000-220.000 đồng theo tỷ giá hiện tại)/ngày.  Nhờ đó mà mỗi tháng, anh mới có đủ tiền 10.000 Rs (3,1 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) để gửi cho bố mẹ. Nhưng giờ đây, Saeed chỉ làm được 200 Rs (63.000 đồng theo tỷ giá hiện tại)/ngày.

Trong một lần tình cờ, đạo diễn làm phim Vinod Kapri bắt gặp 2 cha con Saeed trên đường. Sau khi tìm hiểu gia cảnh của anh, vị đạo diễn này đã chụp lại bức ảnh trên và chia sẻ lên mạng xã hội. Bài đăng của ông nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, hầu hết mọi người đều bày tỏ sự đồng cảm cũng như chia sẻ với nỗi vất vả của Saeed khi phải cáng đáng mọi chi phí của gia đình bằng công việc lái xe lam thu nhập không cao và cũng chẳng ổn định.

Từ dạo đó, Saeed nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, bao gồm các cá nhân muốn giúp đỡ anh về mặt tài chính và các tổ chức phi chính phủ. Tài khoản ngân hàng của người đàn ông này liên tục nhận được các khoản tiền đóng góp.

"Tôi nhận được rất nhiều tiền nhưng không biết chính xác là bao nhiêu. Tôi sẽ đến ngân hàng để kiểm tra sớm thôi. Tôi cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các nhà hảo tâm có ý muốn giúp đỡ. Các bác sĩ hứa rằng họ sẽ miễn phí phí điều trị cho vợ tôi" - Saeed chia sẻ.

Anh nói thêm: "Tôi có niềm tin vào Mumbai và bản thân. Tôi đã luôn làm việc chăm chỉ và không lừa dối bất kỳ ai. Thành thật cảm ơn mọi người đã dang tay giúp đỡ tôi".

Với sự giúp đỡ tài chính của mọi người, Saeed hy vọng các con mình sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tiếp đến, anh dự định sẽ cho vợ nhập viện và điều trị bệnh. Cuộc sống của Saeed từ dạo đó không được truyền thông đưa tin nhưng ai cũng tin rằng gia đình anh sẽ vượt qua nghịch cảnh, được hưởng những điều tốt đẹp của cuộc đời này.

(Nguồn: Hindustantimes)

Bức ảnh chụp tài xế xe lam bế con 2 tuổi "gây bão" MXH rồi làm thay đổi cuộc đời người trong cuộc 180 độ - Ảnh 3.

Thái Anh