Bức xúc vì bị tạt đầu xe máy, thanh niên cầm dao đâm chết người đi đường

Thứ 6, 28/01/2022, 11:38 GMT+7

Bực tức vì bị tạt đầu xe máy, Tùng cùng nhóm bạn cầm dao truy đuổi, đánh đập rồi chém một người đàn ông tử vong.

Ngày 28/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án mạng xảy ra trên địa bàn khiến một người tử vong. Một trong các nghi phạm trong vụ án đã bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Bức xúc vì bị tạt đầu xe máy, thanh niên cầm dao đâm chết người đi đường - Ảnh 1.

Đối tượng Tùng tại cơ quan điều tra.

Theo đó, khoảng 19h ngày 26/1, nhóm thanh niên gồm: Trần Đức Thắng (19 tuổi), Lê Trọng Vinh (22 tuổi) và Phan Thanh Tùng (20 tuổi, cùng trú huyện Nghi Xuân) rủ nhau đi nhậu.

Sau cuộc nhậu, nhóm thanh niên nêu trên chia tay nhau để về nhà. Trên đường về, Tùng và Thắng nhận được cuộc gọi của Vinh nhờ đến giúp đỡ khi bị các thanh niên ở xã Xuân Hoa (huyện Nghi Xuân) doạ đánh. Trước khi đi, Tùng chuẩn bị một con dao bầu rồi cùng Thắng đến "hỗ trợ" Vinh.

Tuy nhiên, khi đến nơi thì mâu thuẫn đã được giải quyết, cả 3 lại cùng nhau quay về bằng 2 xe máy. Khi 3 người di chuyển đến bãi đất trống giáp giữa xã Xuân Hoa và Xuân Thành thì bị xe máy chở anh Trịnh Văn C. (44 tuổi, trú xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân) cùng hai người khác tạt đầu.

Bức xúc vì bị tạt đầu, Thắng điều khiển xe đuổi theo, còn Tùng dùng dao chém vào người của nhóm anh C. nhưng không trúng. Thắng tiếp tục điều khiển xe vượt lên, chặn đầu rồi dừng xe lại đấm liên tục vào người anh C.. Tùng cầm dao đâm khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Anh C. được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nên đã tử vong.

Sau khi gây án, Thắng và Vinh điều khiển xe máy trở về nhà. Tùng tiếp tục đi uống rượu.

Hiện Tùng đang bị bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Hoa Thạch