Buổi sáng tang thương ở Quảng Nam: Tìm thấy 6 thi thể mất tích do mưa lũ, có 2 em mới 14 tuổi

Thứ 3, 26/10/2021, 14:42 GMT+7

5 thi thể người dân mất tích trong mưa lũ những ngày qua vừa được tìm thấy tại các khu vực khác nhau ở tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, còn 1 thi thể người Quảng Nam được phát hiện tại Quảng Ngãi cũng trong sáng nay.

Chiều 26/10, Công an xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), cho biết người dân vừa phát hiện 3 thi thể trôi vào bờ biển trên địa bàn.

Bước đầu xác định, 3 thi thể này là ngư dân Quảng Ngãi bị nước lũ cuốn trôi vào ngày 24/10 gồm Nguyễn Thái (25 tuổi), Nguyễn Tấn Nô (14 tuổi) và Bùi Đức Sự (14 tuổi, cùng trú xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Trước đó vào ngày 24/10, 3 nạn nhân bơi thuyền thúng ra khu vực tàu cá QNg 90755 TS của gia đình đang neo đậu tại cửa biển Sa Cần, xã Bình Thạnh để kiểm tra tàu. Tuy nhiên, do nước chảy xiết nên thúng bị chìm, khiến 3 nạn nhân bị cuốn trôi ra biển mất tích.

Buổi sáng tang thương ở Quảng Nam: Tìm thấy 6 thi thể mất tích do mưa lũ, có 2 em mới 14 tuổi - Ảnh 1.

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể 3 nam thanh thiếu niên, trong đó có 2 em 14 tuổi

Đến 4 giờ sáng nay, người dân đã phát hiện thi thể 3 nạn nhân trôi dạt vào bờ biển xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khu vực giáp ranh với Khe Hai thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn.

Cùng ngày, tại sông Bàn Thạch, đoạn qua phường Tân Thạnh (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam), người dân cũng phát hiện 1 thi thể trôi trên sông. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Đình Điển (58 tuổi) ngụ huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Buổi sáng tang thương ở Quảng Nam: Tìm thấy 6 thi thể mất tích do mưa lũ, có 2 em mới 14 tuổi - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng trục vớt thi thể anh Nguyễn Đình Điển

Cũng trong sáng nay, thi thể anh Nguyễn Thanh Dương (36 tuổi, trú thôn Cây Sanh, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, làm nghề bán hàng mỹ phẩm) bị nước lũ cuốn trôi vào tối 23/10 cũng đã được tìm thấy.

Trước đó, khi đang trên đường đi làm về, qua khu vực ngã tư Kỳ Lý (xã Tam Đàn) đang bị ngập sâu trong nước lũ thì xe bất ngờ bị chết máy. Anh Dương điện thoại về nhờ người nhà ra giúp. Tuy nhiên, khi người nhà đến nơi thì chỉ thấy mỗi chiếc xe máy của anh tại cầu nên trình báo nhờ lực lượng chức năng tìm kiếm.

Buổi sáng tang thương ở Quảng Nam: Tìm thấy 6 thi thể mất tích do mưa lũ, có 2 em mới 14 tuổi - Ảnh 3.

Thi thể anh Nguyễn Thanh Dương được tìm thấy

Buổi sáng tang thương ở Quảng Nam: Tìm thấy 6 thi thể mất tích do mưa lũ, có 2 em mới 14 tuổi - Ảnh 4.

Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc

Sau hơn 2 ngày tìm kiếm, đến 7 giờ sáng nay, thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy tại khu vực cầu Ông Hiền, thuộc Quốc lộ 1A.

Ngoài ra, còn một thi thể người Quảng Nam được phát hiện tại Quảng Ngãi cũng trong sáng nay.

Khương Mỹ