Cả tòa nhà bị đình chỉ, Viện thẩm mỹ ID Việt Nam vẫn mở cửa hoạt động

Video: Cháy lớn tại phố Định Công Hạ, Hà Nội. 08/07/2024 19:11

Tòa nhà số 357 - 359 Nguyễn Khang (Cầu Giấy) bị đình chỉ do không đảm bảo PCCC nhưng vẫn cho các đơn vị thuê làm văn phòng, cơ sở kinh doanh. Trong đó, Viện thẩm mỹ ID Việt Nam nằm ở các tầng 1, 2, 3 có rất nhiều khách hàng ra vào hằng ngày để làm đẹp.

Thời gian qua, công tác PCCC đang là vấn đề nhức nhối của Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Đã có không ít vụ cháy thương tâm xảy ra. Địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) cũng đã có 2 vụ cháy kinh hoàng khiến hàng chục người thiệt mạng. Mới đây nhất, vào rạng sáng ngày 24/5/2024, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà trọ cao 3 tầng ở số 1, ngách 43/98/31 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) khiến 14 người tử vong thương tâm... Ngay sau đó, UBND TP Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy đã có nhiều văn bản chỉ đạo rà soát, xử lý những công trình vi phạm PCCC trên địa bàn.

Bên cạnh sự chỉ đạo sát sao, bước đầu quận Cầu Giấy đã chấn chỉnh và xử lý những trường hợp tồn tại vi phạm PCCC. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống), hiện một số tòa nhà đã bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn còn mở cửa kinh doanh, bất chấp vi phạm, coi thường sức khoẻ, tính mạng người dân. Điển hình nhất phải kể đến tòa nhà số 357 - 359 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cả toà nhà bị đình chỉ, Viện thẩm mỹ ID Việt Nam vẫn mở cửa hoạt động - Ảnh 1.
Toà nhà số 357 - 359 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy vi phạm PCCC.

Theo tài liệu PV Gia đình và Xã hội thu thập được, hằng ngày, tòa nhà nêu trên có hàng trăm người ra vào làm việc. Các đơn vị thuê đa số là cơ sở thẩm mỹ viện, công ty phân phối thuốc, bất động sản, bi-a, The Laputa Sky Pub&Chill.

Ngày 18/6/2024, theo ghi nhận của PV Gia đình và Xã hội, tại địa chỉ số 357 - 359 đường Nguyễn Khang là căn nhà cao 9 tầng. Tầng 1 là nơi hoạt động của Viện thẩm mỹ ID Việt Nam. Bên góc phải tòa nhà (cạnh lối đi xuống tầng hầm) có biển chỉ dẫn quán bi- a ở tầng 7, 8.

Đáng chú ý, ngay bên góc bên trái tòa nhà (nơi bảo vệ ngồi) có dán thông báo từ UBND phường Yên Hòa về việc cơ sở vi phạm PCCC.

Cả toà nhà bị đình chỉ, Viện thẩm mỹ ID Việt Nam vẫn mở cửa hoạt động - Ảnh 2.
Bên trong tầng 1, nơi có Thẩm mỹ viện ID Việt Nam.

Ngày 2/7/2024, trao đổi với PV, một nam bảo vệ ở đây cho biết, tòa nhà này (số 357 - 359 Nguyễn Khang) từ tầng 1 đến tầng 3 là thẩm mỹ viện thuê và sử dụng. Từ tầng 4 đến tầng 6 có 3 công ty đang thuê mặt bằng làm văn phòng làm việc. Trên tầng 7, 8 là quán bi- a,...

Cùng ngày, theo ghi nhận của PV, dưới tầng 1 là khu lễ tân và đón tiếp khách hàng của Viện thẩm mỹ ID Việt Nam. Tầng 2, 3, "Thẩm mỹ viện ID Việt Nam" ngăn thành nhiều phòng nhỏ để đặt máy móc làm phòng phẫu thuật cho đơn vị.

Khoảng 10h32 ngày 2/7/2024, tại tầng 2, PV thấy một khách hàng và một nam nhân viên mặc áo gắn logo của Viện thẩm mỹ ID Việt Nam đi vào một căn phòng và đóng cửa lại. Ở ngay cửa thang máy, một nam nhân viên nhìn thấy chúng tôi liền lớn tiếng cho biết đây là khu làm việc của họ nên không được ra vào.

Bên trong các phòng phẫu thuật của Thẩm mỹ viện ID Việt Nam ở Nguyễn Khang.

Tầng 2, 3 Viện thẩm mỹ ID Việt Nam xây dựng các phòng nhỏ và đặt máy móc, trang thiết bị cùng giường mổ. Trên góc phòng có gắn thiết bị ghi hình.

Tài liệu PV Gia đình và Xã hội có được cho thấy, toàn bộ công trình tòa nhà số 357 - 359 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động từ ngày 9/1/2024 theo quyết định số 59/QĐĐC-CACG-PCCC. Đồng thời, đơn vị này cũng bị xử phạt 47,5 triệu đồng.

Cả toà nhà bị đình chỉ, Viện thẩm mỹ ID Việt Nam vẫn mở cửa hoạt động - Ảnh 4.
Một nam nhân viên Thẩm mỹ viện ID Việt Nam đưa khách hàng vào phòng mổ và đóng cửa - (ảnh cắt từ clip).

Mặc dù đã bị đình chỉ hoạt động, thế nhưng những gì PV ghi nhận cho thấy tòa nhà này vẫn cho các đơn vị thuê, mở cửa hoạt động, đặc biệt là Viện thẩm mỹ ID Việt Nam - đơn vị có nhiều nhân viên làm việc và nhiều khách hàng đến làm dịch vụ thẩm mỹ ra vào. Trường hợp rủi ro xảy ra cháy nổ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe khách hàng và những người làm việc thường xuyên tại đây.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy cần kiểm tra, xử lý tòa nhà số 357 - 359 Nguyễn Khang nói chung, Viện thẩm mỹ ID Việt Nam nói riêng và các đơn vị đang hoạt động bất chấp "lệnh cấm" ở đây.

Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin.

Xem thêm video đang được quan tâm:

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Cả tòa nhà bị đình chỉ, Viện thẩm mỹ ID Việt Nam vẫn mở cửa hoạt động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO