Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản

27/10/2024 17:25

Cá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.

Cá diêu hồng hay còn được gọi là cá rô phi đỏ. Đây là loài cá nước ngọt, bên ngoài phủ vảy màu hồng đỏ hoặc vàng đậm. Cá diêu hồng được nuôi khá nhiều ở khu vực miền Nam. Loài cá này có chất lượng thịt thơm ngon, không quá nhiều xương.

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng tẩm bột chiên xù

1 con cá diêu hồng khoảng 1kg, 2 quả trứng gà, 100gr bột chiên giòn, 100gr bột chiên xù. Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu, hành, tỏi, sa tế, dầu ăn.

Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản - Ảnh 1.
Món cá diêu hồng chiên xù. (Ảnh: Đ.M.X)

Cách làm món cá diêu hồng tẩm bột chiên xù

Bước 1

Cá diêu hồng rửa sạch, phi lê, để thật ráo nước. Sau đó, bạn thái thịt cá thành miếng dày khoảng 1,5 cm, ướp cùng chút mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ ,1 thìa sa tế, để 15 phút cho thấm.

Bước 2

Cho bột chiên giòn hoặc bột mì ra đĩa, lăn cá đã ướp vào bột sao cho bột phủ kín các mặt cá.

Đập trứng vào bát, đánh tan lên, thêm chút tiêu. Tiếp tục nhúng miếng cá đã lăn bột vào bát trứng.

Cho bột chiên xù vào một cái đĩa. Nhúng những miếng cá đã tẩm trứng vào đĩa bột chiên xù.

Bước 4

Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu rồi thả từng miếng cá vào chiên. Lưu ý là không cho quá nhiều cá vào chảo để dầu luôn được nóng và cá được vàng đều.

Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản - Ảnh 2.
Chiên cá trên chảo dầu nóng. (Ảnh: Đ.M.X)

Cá chín thì xếp cá ra đĩa, trang trí chút rau thì là lên trên. Món cá diêu hồng tẩm bột chiên xù ăn kèm tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-ca-dieu-hong-tam-bot-chien-xu-don-gian-172241027105301913.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-ca-dieu-hong-tam-bot-chien-xu-don-gian-172241027105301913.htm
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO