Cán bộ ngân hàng lừa mượn 5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt

04/10/2023 17:00

Sau khi mượn được số tiền 5 tỷ đồng, cán bộ tín dụng ngân hàng ở Thừa Thiên Huế chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Ngô Đình Quốc (SN 1990, trú TP Huế) về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, quá trình hoạt động kinh doanh bất động sản và làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng, anh N.S.Đ. (trú phường An Cựu, TP Huế) có mối quan hệ thân thiết với Ngô Đình Quốc, cán bộ tín dụng tại một ngân hàng, nơi anh Đ. thường giao dịch.

Cán bộ tín dụng lừa mượn 5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng bắt giữ đối tượng.

Tháng 9/2022, Quốc đặt vấn đề hỏi mượn anh Đ. số tiền 5 tỉ đồng. Khi anh Đ. trả lời không có tiền, Quốc đưa ra lý do, có chị tên N.T.N.B. có nhà, xưởng may tại tỉnh Đồng Nai và đang thế chấp tài sản tại ngân hàng, đến thời kỳ trả nợ nhưng không có tiền trả.

Tiếp đó, Quốc đề nghị anh Đ. thế chấp căn nhà ở đường Đội Cung (phường Phú Hội, TP. Huế) rồi Quốc mượn để trả nợ cho chị B. Theo lời Quốc khi có tiền, sẽ trả cho ngân hàng để lấy sổ hồng căn nhà ra. Đồng thời, phân lô xưởng may thành các thửa đất nhỏ để đem bán.

Tin lời Quốc, anh Đ. đồng ý thế chấp nhà đất, vay số tiền gần 5 tỉ đồng cho Quốc mượn. Tuy nhiên, khi nhận được số tiền anh Đ. cho mượn, Quốc không chuyển tiền cho chị B. như lời nói ban đầu mà sử dụng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Cán bộ ngân hàng lừa mượn 5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO