Cận cảnh quy trình ướp loại trà sen đắt đỏ nhất Hà thành, giá chục triệu đồng/kg
•29/05/2024 18:14
Cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm, các đầm sen Hồ Tây (Hà Nội) vào mùa, đây cũng là lúc người làm trà sen bách diệp không ngơi chế biến loại trà hảo hạng, đắt đỏ.
Các công đoạn ướp trà sen được thực hiện hoàn toàn thủ công, vô cùng cầu kỳ và tỉ mỉ. Để tạo ra thức trà đặc biệt nhất Hà thành, cần trải qua 7 lần ủ gạo và sấy. Sau đó, cứ một lớp trà lại được ướp một lớp mỏng gạo sen, sau cùng phủ một lớp giấy, càng ướp nhiều lần, hương sen càng quyện, càng thơm.
Công đoạn lấy gạo sen cũng phải vô cùng khéo léo, nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm bay mất hương thơm cũng như nát gạo.
Mỗi lớp trà được rải một lớp gạo sen. Công đoạn này cần thực hiện ngay khi sen được hái về, để tạo hương thơm tốt nhất cho trà.
Còn đây là cách chế tạo trà sen ướp xổi. "Mỗi bông sen sẽ được bỏ vào một lượng trà ướp qua với gạo sen rồi buộc lại đóng gói, hút chân không. Giá mỗi bông sen ướp xổi được bán 35.000 - 50.000 đồng", bà Thân nói.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.