Cảnh báo sản phẩm Orihiro Nattokinase capsules và Nattokinase Premium quảng cáo sai quy định

Thứ 5, 26/05/2022, 14:50 GMT+7

PLBĐ - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules và Nattokinase Premium quảng cáo sai quy định.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên một số website và trang mạng xã hội có đăng quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Cụ thể tại website nhathuoctienloi.com, sản phẩm Orihiro Nattokinase capsules được quảng cáo là "Viên uống chữa trị tai biến mạch máu não của Nhật Orihiro với thành phần Natto Kinase đạt chuẩn chất lượng và hàm lượng chuẩn trong liều dùng (2000FU/ngày), giúp đạt hiệu quả tối đa trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não..."
Cảnh báo sản phẩm Orihiro Nattokinase capsules và Nattokinase Premium quảng cáo sai quy định - Ảnh 1.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules được quảng cáo với công dụng gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Tại website imochi.vn,  sản phẩm Orihiro Nattokinase cũng được quảng cáo là "thuốc chống đột quỵ 60 viên được các bác sỹ chuyên khoa tim mạch khuyến khích sử dụng ở Nhật Bản, giúp phòng ngừa, điều trị đột quỵ, tai biến hiệu quả".
Được biết Công ty TNHH MTV Khỏe Đẹp Bền Vững (LABEHE) là đơn vị Nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về chất lượng các sản phẩm mang nhãn hiệu Orihiro tại Việt Nam.
Cục An toàn thực phẩm cũng chỉ ra trong thời gian vừa qua trên một số website và trang mạng xã hội đăng quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Tại website huongdanvienshop.com, công dụng của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium được quảng cáo như thuốc chữa bệnh: "ngăn chặn sự lắng đọng của amyloid (một loại protein có hại); giảm khả năng đột quỵ và đau tim; tiêu diệt tế bào ung thư..."
Cảnh báo sản phẩm Orihiro Nattokinase capsules và Nattokinase Premium quảng cáo sai quy định - Ảnh 2.

Công dụng của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium được quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Tại website, sản phẩm Nattokinase Premium 10000FU lại được quảng cáo "là một trong những sản phẩm thuộc dòng Nattokinase Nhật Bản hỗ trợ điều trị tai biến tốt nhất trên thị trường", gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.
Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium do Công ty cổ phần quốc tế Nichiei Asia (địa chỉ Số 3 Đường số 8, Phường Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm công bố sản phẩm.
Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link website và facebook nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.
Thu Thủy