Cảnh báo về sản phẩm NZ-Prostate Max, NZ-Hair, Phục Nhãn Quang

Thứ 5, 19/05/2022, 11:36 GMT+7

PLBĐ - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max, NZ-Hair và Phục Nhãn Quang đang quảng cáo sai phép khi không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung và quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã phát đi cảnh báo về ba sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, tại các website thuoclongchau.com, vietcare84.vn, nhathuoc24h.vn, nhathuocthanthien.com.vn, minhanhpharmacy.vn và trên sàn thương mại điện tử Shoppe đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK NZ-Prostate Max và TPBVSK NZ-Hair không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Ngoài ra, trên website phucnhanquang.com, bapcai.vn và Fanpage Phục Nhãn Quang chính hãng trên mạng xã hội facebook cũng đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Phục nhãn quang với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cảnh báo về sản phẩm NZ-Prostate Max, NZ-Hair, Phục Nhãn Quang  - Ảnh 1.

TPBVSK Phục nhãn quang với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

TPBVSK Phục nhãn quang do Công ty CP LA BEAUTIES Việt Nam (số 72A, Ngõ 6, Đường Hữu Lê, xã Hữu Hoà, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng.

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ vfa.gov.vn và cổng công khai y tế tại địa chỉ congkhaiyte.moh.gov.vn.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

PV